Sách đã xuất bản

S005. N. Ia. Vilenkin, Qui nạp và tổ hợp.

Hà Huy Khoái dịch, 03/2015, 87 trang.

Đây là một trong những cuốn sách viết hay và dễ hiểu nhất về phương pháp qui nạp và các vấn đề tính toán tổ hợp. Tác giả là nhà toán học Nga nổi tiếng N. Ia. Vilenkin. Sách hợp với trình độ phổ thông cơ sở và phổ thông trung học.

Không chỉ quan trọng đối với những kỳ thi học sinh giỏi mà Tổ hợp và quy nạp là một phần không thể thiếu cho những ai muốn tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc có hiệu quả trong những ngành toán học, tin học, kỹ thuật hay đơn giản chỉ là để trau dồi tư duy logic, điều mà ai cũng cần đến trong cuộc sống.

S005a

S004. Trần Nam Dũng, 169 bài toán hay cho trẻ em và người lớn

142 trang, 03/2015

Đây là cuốn sách bổ ích cho những bạn học sinh và những người yêu thích toán học. Với những bài toán được phát biểu rất vui, rất gần gũi trong cuộc sống, cuốn sách này sẽ đem lại cho các bạn những phút thư giãn cần thiết.

img373

S003. Nguyễn Tiến Dũng, Các bài giảng về toán cho Mirella, quyển I.

127 trang, 02/2015

Được viết bởi một nhà toán học hàng đầu là GS. TS Nguyễn Tiến Dũng , cuốn sách là một tài liệu quý và khác biệt gợi mở những vấn đề lý thú của toán học sơ cấp và hiện đại. Bản thân tôi rất ấn tượng với các bài giảng được dẫn dắt bằng ngôn ngữ gần gũi, hóm hỉnh nhưng rất logic và chứa đựng những ý tưởng sâu sắc của tác giả. Đây chắc hẳn là cuốn sách mà bất kỳ học sinh yêu toán nào cũng có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích về toán học và việc học toán.

S003

S002. Vladimir Levshin, Ba ngày ở nước Tí Hon

Nguyễn Tiến Dũng dịch, 190 trang, 02/2015

Đây là má»™t quyển sách kỳ diệu, má»™t “truyện thần thoại tuy không phải thần thoại” nhÆ°ng có phép màu làm cho cả học sinh và người lá»›n trở nên yêu toán học. Nó được nhà toán học Vladimir Levshin sáng tác ở Nga vào năm 1962 và từ đó đến nay được tái bản rất nhiều lần, tổng cá»™ng hàng nghìn bản dịch, dịch sang các thứ tiếng khác nhau, và trở thành sách gối đầu giường của biết bao thế hệ học sinh. Ba ngày ở nÆ°á»›c tí hon để lại ấn tượng sâu sắc trong hàng triệu bạn trẻ, và nhiều người trong số đó về sau sẽ trở thành nhà khoa học, kỹ sÆ°, bác sÄ©, thÆ°Æ¡ng gia…

S002

S001. Malba Tahan, Những cuộc phiêu lưu của Người Thích Đếm

Lê Hải Yến, Phạm Việt Hùng và Nguyễn Tiến Dũng dịch, 236 trang, 02/2015.

Đây là cuốn sách viết về toán học thường thức được Æ°a chuá»™ng nhất trên thế giá»›i trong vòng má»™t thế ká»· qua. Nó đã được in ra hàng triệu bản, được dịch ra hầu hết các thứ tiếng phổ biến trên thế giá»›i nhÆ° tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ả Rập và được tái bản liên tục hàng năm…

Sá»± hấp dẫn đặc biệt của cuốn sách này nằm ở chá»— nó vừa là má»™t quyển sách giá»›i thiệu rất nhiều Ä‘iều thú vị về toán học, đồng thời vừa có giá trị rất cao về văn học và chứa nhiều Ä‘iển tích lịch sá»­ thú vị. Cuá»™c phiêu lÆ°u của nhân vật chính trong cuốn sách ly kỳ không kém “Nghìn lẻ má»™t đêm”

S001a S001b

Print Friendly