Thời đại đồ giả

Thời kỳ đồ giả: thuốc men giả, khoa học giả, tin tức giả … toàn thứ độc hại, mọi người cần hết sức cảnh giác!

Đội quân đồ giả không chừa thủ đoạn đê tiện nào để chống lại những người lôi chúng ra ánh sáng.

Bởi vậy khi tôi phanh phui chuyện khoả học giả, chúng liên tục tấn công tôi bằng mọi cách, trong đó có cả cách tung tin bịa đặt bôi nhọ tôi.

Một trong các tin bịa đặt trắng trợn mà “nhà báo giả” đưa lên “trang báo giả” gần đây là tôi “phũ phàng từ chối lời mời về VN làm phó cho GS Ngô Bảo Châu tại VIASM”, vì “ghen ăn tức ở”. Chúng còn giả vờ dẫn lời của những người có uy tin như GS Lê Tuấn Hoa để dựng chuyện trắng trợn.

Sự thật thì tôi chưa thấy VIASM có chức “viện phó” nào bao giờ, và không có ai mời tôi về làm cái chức không tồn tại đấy. Trong quá trình VIASM thành lập, tôi có trình bày quan điểm của mình là VN bây giờ cần phát triển toán ứng dụng nhiều hơn là toán lý thuyết, nhưng đó là quan điểm khoa học mà người khác có thể đồng ý hay không đồng ý, vì đất nước chứ chẳng có múc đích cá nhân gì ở đây. VIASM rõ ràng đã có tiếp thu ý kiến này và đã hướng nhiều tới ứng dụng. Từ khi VIASM thành lập, tôi đã nhiều lần hợp tác với VIASM, có lần về ở VIASM cả mấy tuần, và cả đi ăn nhậu với GS Châu khi tình cờ về đúng dịp GS Châu ở đó.

Print Friendly

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.