Giáo sư Hoàng Tuỵ kêu gọi ông Phùng Xuân Nhạ từ chức

Kể từ lúc công khai việc ông Phùng Xuân Nhạ là giả khoa học đến nay, tôi liên tục bị tin tặc tấn công, từ tài khoản FB cho đến các máy tính của cá nhân và của bạn bè, người thân. Rồi các loại tặc tìm đủ mọi cách để đe doạ, và bôi nhọ tôi với những câu chuyện do họ dựng đứng lên, nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi vấn đề chính, đó là ông Phùng Xuân Nhạ đạo văn, giả khoa học.

Ho dựng chuyện tôi tố cáo Phùng Xuân Nhạ chẳng qua là để … quảng cáo bán sách (nghe rất ngớ ngẩn, vì tôi làm sách là đóng góp cho đất nước chứ thu nhập từ sách còn thấp hơn là nếu đi rửa bát thuê). Rồi họ dựng chuyện tôi câu kết với “bè lũ” nào đó phá hoại đất nước (cũng rất ngớ ngẩn, vì giới khoa học đều biết tôi liên tục giúp đỡ Việt Nam về khoa học và giáo dục, còn tham gia phụ trách một chương trình hợp tác với Việt Nam). Rồi họ bịa đặt chuyện tôi ghen ăn tức ở, với ông Nhạ (ông ấy có giá trị gì đáng để “ghen” cơ chứ?!), và với cả GS Ngô Bảo Châu! Tôi ngờ rằng, những kẻ bịa đặt chuyện nhằm chia rẽ tôi với bạn bè đồng nghiệp như GS Ngô Bảo Châu, và nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ ông Nhạ giả khoa học, cũng chính là những kẻ cách đây không lâu đã tìm các cách bôi nhọ chính GS Châu khi GS Châu thẳng thắn phản biện một số điều không vừa tai những nhân vật nào đó. Nhiều người, trong đó có tôi, đã lên tiếng bảo vệ GS Châu chống lại những sự bôi nhọ có chủ đích từ phía họ.

Tất nhiên, tất cả các tin bịa đặt của những kẻ bao che cho Phùng Xuân Nhạ cũng sẽ chẳng thể nào che được sự giả khoa học của vị bộ trưởng này. Được biết, gần đây GS Hoàng Tuỵ và các trí thức lớn khác đã lên tiếng yêu cầu ông Phùng Xuân Nhạ từ chức trên các diễn đàn khoa học của Việt Nam. Nguyên văn một phát biểu của GS Hoàng Tuỵ, ngay từ ngày 15/02/2018, như sau (tôi xin copy lại nguyên si, có nhiều người trong NAFOSTED và HĐCDGSNN làm chứng):

Thật nhục cho  nền giáo dục và khoa học VN. Một bộ trưởng mà như thế, biêt tự trọng thi nên từ chức.
H. Tuỵ

 

Print Friendly

13 comments to Giáo sư Hoàng Tuỵ kêu gọi ông Phùng Xuân Nhạ từ chức

 • Minh Châu MonsterID Icon Minh Châu

  Tôi đánh giá cao thái độ và hành động của giáo sư. Phùng Xuân Nhạ và bè lũ dù có làm gì cũng không thể bôi nhọ được thanh danh của Ông. Những người làm khoa học có lương tâm ủng hộ Ông. Kính chúc Ông mạnh khỏe và có nhiều thành công mới.

 • thilan MonsterID Icon thilan

  Bác Hoàng Tuỵ, bác cứ để cho các anh hổ trẻ oánh nhau, xem anh nào thắng, bác đừng can thiệp vào làm gì !

 • redDeer MonsterID Icon redDeer

  thilan: Đây là làm trong sạch nền khoa học nước nhà chứ không phải đánh nhau. Kính!

 • Hồ Tấn Thuận MonsterID Icon Hồ Tấn Thuận

  Thứ vàng mã và vàng bản vị- vàng giấy làm sao đọ với vàng thật GS Dũng ạ

 • le oanh MonsterID Icon le oanh

  Những người chính trực cần phải lên tiếng bởi nếu không những đồ giả như PXN sẽ lan tràn như cỏ dại và như thế những giá trị đích thực sẽ bị vùi lấp, cái giả sẽ lên ngôi(Lộng giả thành chân). Bi kịch của dân tộc ta hiện nay cũng bắt đầu từ những thứ đồ giả như thế này!!!!

 • tran binh lang MonsterID Icon tran binh lang

  Toi da tung nghe mot so chuyen bat hao ve ong Phung Xuan Nha qua mot nguoi ban lam viec o DH quoc gia HN, noi ong PXN lam giam doc truoc khi tro thanh Bo truong Bo GD. Vi du nhu, ong PXN thuong cho muon ten de dung dau cac de tai nghien cuu cap Nha nuoc. Cong viec nghien cuu do mo hoi, soi nuoc mat la do cac anh chi em thap co be hong lam, con ong PXN chang dong gop mot ti gi ca. Ay vay ma sau khi lam xong, ong ay nghiem nhien dung chan chu de tai, nhu la nguoi co cong dong gop lon nhat ve mat hoc thuat trong cong trinh nghien cuu!!!
  Vi vay lan nay nghe GS Dung vach mat ong ay (voi nhung chung co khong the choi cai) thi toi cung khong ngac nhien lam. Tuy the toi van rat quan tam theo doi xem ong Nha va nhung nguoi dung sau ong ay (va co the ca nhung nguoi co kha nang bi dinh cham giong ong ay, nhu ong VMG chang han) se dien kich nhu the nao, xem cac ong ba ay se dung vung duoc den dau truoc du luan voi su tro giup cua cong nghe thong tin va nhung tri thuc co trinh do va luong tam nhung GS Dung.

 • admin MonsterID Icon admin

  Tôi đã xoá đi các comments “không hợp chỗ” (déplacés) của nick thilan và cho nick này vào danh sách những người cần được kiểm tra trước khi comment xuất hiện.

 • […] khai đưa lên quan điểm của mình về đạo đức kém của ông Nhạ. Gần đây, được biết thầy Hoàng Tụy đã lớn tiếng rằng: “Thật nhục cho nền giáo dục và khoa học VN. Một bộ trưởng mà như thế, […]

 • Hai TRan MonsterID Icon Hai TRan

  Thầy ơi.. cố lên… em cũng bức xúc lắm… mà không làm được gì

 • Đỗ Giao Chỉ MonsterID Icon Đỗ Giao Chỉ

  Người đứng đầu đi rao giảng đạo đức cho thế hệ trẻ mà bản thân lại lừa dối thiên hạ thì ai nghe hở trời? Tiếc rằng dân tộc bốn ngàn năm văn hiến và là đỉnh cao trí tuệ loài người lại có một số quan to gian dối, thiếu lòng tự trọng. Cám ơn GS Nguyễn Tiến Dũng đã nói thẳng, nói thật, gạt bỏ thói a dua.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.