Giáo sư Hoàng Tuỵ kêu gọi ông Phùng Xuân Nhạ từ chức

Kể từ lúc công khai việc ông Phùng Xuân Nhạ là giả khoa học đến nay, tôi liên tục bị tin tặc tấn công, từ tài khoản FB cho đến các máy tính của cá nhân và của bạn bè, người thân. Rồi các loại tặc tìm đủ mọi cách để đe doạ, và bôi nhọ tôi với những câu chuyện do họ dựng đứng lên, nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi vấn đề chính, đó là ông Phùng Xuân Nhạ đạo văn, giả khoa học.

Ho dựng chuyện tôi tố cáo Phùng Xuân Nhạ chẳng qua là để … quảng cáo bán sách (nghe rất ngớ ngẩn, vì tôi làm sách là đóng góp cho đất nước chứ thu nhập từ sách còn thấp hơn là nếu đi rửa bát thuê). Rồi họ dựng chuyện tôi câu kết với “bè lũ” nào đó phá hoại đất nước (cũng rất ngớ ngẩn, vì giới khoa học đều biết tôi liên tục giúp đỡ Việt Nam về khoa học và giáo dục, còn tham gia phụ trách một chương trình hợp tác với Việt Nam). Rồi họ bịa đặt chuyện tôi ghen ăn tức ở, với ông Nhạ (ông ấy có giá trị gì đáng để “ghen” cơ chứ?!), và với cả GS Ngô Bảo Châu! Tôi ngờ rằng, những kẻ bịa đặt chuyện nhằm chia rẽ tôi với bạn bè đồng nghiệp như GS Ngô Bảo Châu, và nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ ông Nhạ giả khoa học, cũng chính là những kẻ cách đây không lâu đã tìm các cách bôi nhọ chính GS Châu khi GS Châu thẳng thắn phản biện một số điều không vừa tai những nhân vật nào đó. Nhiều người, trong đó có tôi, đã lên tiếng bảo vệ GS Châu chống lại những sự bôi nhọ có chủ đích từ phía họ.

Tất nhiên, tất cả các tin bịa đặt của những kẻ bao che cho Phùng Xuân Nhạ cũng sẽ chẳng thể nào che được sự giả khoa học của vị bộ trưởng này. Được biết, gần đây GS Hoàng Tuỵ và các trí thức lớn khác đã lên tiếng yêu cầu ông Phùng Xuân Nhạ từ chức trên các diễn đàn khoa học của Việt Nam. Nguyên văn một phát biểu của GS Hoàng Tuỵ, ngay từ ngày 15/02/2018, như sau (tôi xin copy lại nguyên si, có nhiều người trong NAFOSTED và HĐCDGSNN làm chứng):

Thật nhục cho  nền giáo dục và khoa học VN. Một bộ trưởng mà như thế, biêt tự trọng thi nên từ chức.
H. Tuỵ

 

Print Friendly

13 comments to Giáo sư Hoàng Tuỵ kêu gọi ông Phùng Xuân Nhạ từ chức

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.