Bao giờ cho được bằng … chó

(Thừa giấy vẽ voi)

Người ta hay nói con chó là loài vật thông minh, thông minh bằng hẳn một đứa trẻ nhỏ lên mấy (?). Nhưng về một số khoản, thì phải nói là chó thông minh hơn người nhiều mới đúng.

Chó có khả năng “thần giao cách cảm”, nhận biết các tín hiệu từ chủ nó từ cách xa, kể cả những tín hiệu mà bản thân chủ nó không nhận ra. Ví dụ như chủ đang chuẩn bị đi về nhà (chứ chưa đi), là chó đã nhận ra và ra cửa trực sẵn. Khi chủ chủ bị mắc bệnh cấp tính, thì chó nhận ra trước chủ, kể cả là chủ đang ở xa nó hàng ngàn dặm …

Chủ yêu ai ghét ai, chó cũng cảm nhận được hết. Nếu chủ là người xấu, xảo quyệt, không có tình cảm với những người khác, thì vô tình chó cũng bị lây những thứ đó của chủ, và cũng ghét những người khác theo chủ. Bởi vậy người ta mới có câu “nhìn chó biết chủ”. Chó nào mà hung dữ với mình thì tức là hoặc  bản thân chó bị đối xử tệ nên gặp ai cũng dữ dằn, hoặc là chủ của nó trong bụng có ý không tốt với mình tuy bề ngoài có thể niềm nở.

Về độ trung thành của chó thì chắc là vô địch, con người còn lâu mới đạt được.

Tui cầm tinh con chó, và cũng rất là yêu chó tuy chưa bao giờ có điều kiện nuôi con chó nào. Chưa bao giờ bị chó tấn công, chỉ có hay được nhiều chó đến rúc mõm, gạ chơi. Nếu gặp con chó nào hung hăng, ta tỏ ra hiền với nó và không sợ nó thì nó cũng hiền lại, bớt hung đi :)

Print Friendly

1 comment to Bao giờ cho được bằng … chó

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.