Một năm khởi đầu tốt đẹp cho Tủ sách Sputnik với 20 đầu sách!

Tủ sách Sputnik, được một nhóm những người tâm huyết với giáo dục thành lập (trong đó có GS Hà Huy Khoái, GS Đỗ Đức Thái, GS Nguyễn Tiến Dũng, TS Trần Nam Dũng, Mr. Phan Thành Đô, Ms. Hoàng Thị Thái Thanh) và mới ra mắt quyển sách đầu tiên vào 02/2015, đến cuối năm 2015 đã hoàn thành 18 đầu sách in cho học sinh (và cho cả người lớn), cộng thêm 2 đầu sách điện tử miễn phí, với sự tham gia của hơn 20 cộng tác viên khác nhau trong đó hơn một nửa là tiến sĩ toán học.

Hiện tại Tủ sách Sputnik chủ yếu gồm các sách toán cho học sinh. Nhưng cũng có bốn đầu sách là sách văn học thuần túy. Đó là những quyển truyện cổ tích nổi tiếng được dùng làm sách tham khảo cho môn văn trên thế giới nhưng còn ít được biết đến ở Việt Nam.Và nhiều sách toán của Sputnik cũng ở dạng truyện, dễ đọc và có tác dụng khơi dậy cảm hứng đối với toán học cho bạn trẻ.

Các sách của Sputnik đều được chọn lựa cẩn thận và làm ra với toàn bộ tâm huyết nhằm đem lại cho trẻ em ở Việt Nam những quyển sách tốt nhất, gợi cảm hứng học tập và truyền đạt kiến thức một cách vui vẻ, tự nhiên, không ép buộc, không gò bó giáo điều, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam chống lại xu thế giáo điều và học gạo.

Sputnik cũng đã kịp tham gia nhiều hoạt động phổ biến khoa học ở các nơi, trong đó có Ngày hội STEM lần thứ nhất ở Hà Nội, và Ngày hội toán học ở Viện Toán. Đồng thời, Sputnik đã cùng với các nhà hảo tâm (trong đó có các thành viên Sputnik) tặng hàng trăm quyển sách cho các học sinh nghèo qua các chương trình khác nhau: Chương trình Sách hóa nông thôn và tủ sách phụ huynh của anh Nguyễn Quang Thạch, chương trình ủng hộ trẻ em Lý Sơn, chương trình ủng hộ trẻ em ven sông Hồng, ủng hộ các trường học ở Quảng Ngãi, v.v.

Dưới đây là một danh sách đầy đủ các sách đã và sẽ có trong Tủ sách Sputnik trong năm 2015. Có thể tìm mua chúng ở nhiều cửa hàng khác nhau (xem một danh sách các điểm bán tại: http://sputnikedu.com/index.php/diem-ban-sach/), hoặc trực tiếp từ shop trên mạng của Sputnik: http://shop.sputnikedu.com/

S001. Tahan Malba, Những cuộc phiêu lưu của Người Thích Đếm.
(Truyện cổ tích toán học đã bán hàng triệu bản trên thế giới). Giá bìa 88K. Sách in đợt một vào 02/2015 và nhận được phản ứng rất tốt từ các bạn đọc, đã bán hết đợt in đầu tiên, tái bản trong năm 2015.

Người dịch: Lê Hải Yến, Phạm Việt Hùng, Nguyễn Tiến Dũng

Cover_S001

S002. Vladimir Levshin, Ba ngày ở nước Tí Hon.
(Sách gối đầu giường của bao thế hệ học sinh, qua bản dịch mới của GS. Nguyễn Tiến Dũng). Giá bìa 62K.

Bản dịch cũ ở VN (mà các nhà xuất bản khác có in và tái bản) chứa nhiều lỗi dịch mà tôi đã sửa trong bản dịch mới này. Sách in đợt một vào 02/2015 cũng đã bán hết, tái bản trong năm 2015/

Cover_S002

S003. Nguyễn Tiến Dũng, Các bài giảng về toán cho Mirella.
(Cô bé Mirella không phải đi học thêm ở đâu cả mà vẫn trở nên giỏi toán). Giá bìa 58,5K. Sách in đợt một vào 02/2015 chỉ còn ít.

Cover_S003

S004.  Trần Nam Dũng, 169 bài toán hay cho trẻ em và người lớn.
(Sách có 13 chủ đề, với 13 bài toán thú vị trong mỗi chủ đề). Giá bìa 50K. Sách in đợt một vào 03/2015 đã gần hết sạch, chuẩn bị tái bản.

Cover_S004

S005.  Vilenkin, Quy nạp và tổ hợp. (Sách kinh điển do GS Hà Huy Khoái dịch từ tiếng Nga, dành cho học sinh THCS và THPT). Giá bìa 45K. Sách in đợt một vào 03/2015 chỉ còn ít.

Người dịch: Hà Huy Khoái

Cover_S005

S006.  Nguyễn Tiến Dũng & Lê Bích Phượng, Romeo đi tìm công chúa – 100 câu đố vui hóc búa. (Vui với toán học, qua các câu đố từ dễ đến rất khó). Giá bìa 68K. Sách mới in  11/2015.

Cover_S006

S007. Nguyễn Tiến Dũng, Các bài giảng về toán cho Mirella 2.
(Mirella đã đoạt giải thưởng lớn thi HSG toán tuy không học chuyên toán). Giá bìa 78K. Sách mới in vào 10/2015.

Cover_S007

S008. Wendy Lichtman, Bí mật, dối trá và đại số. (Tiểu thuyết cho học sinh trung học cơ sở, kết nối cuộc sống với các ý tưởng toán học). Sách đã hoàn thành, đang chuẩn bị in.

Cover_S008

S009. Kiselev, Hình học phẳng. (Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất trong số các sách giáo khoa về hình học sơ cấp  từng được viết ra trong hơn một thế kỷ qua). Sách đã hoàn thành, đang chuẩn bị in.

Người dịch: Nguyễn Vân Hằng (cán bộ Viện Toán học Hà nội)

Cover_S009

S010.  Levshin & Aleksandrova, Người Mặt Nạ Đen từ nước Al-Jabr.
(Truyện cổ tích toán học kinh điển. Bản dịch của GS. Nguyễn Tiến Dũng). Giá bìa 82K. Sách mới in vào 10/2015.

Bản dịch cũ ở Việt Nam có nhiều lỗi dịch thuật đã được sửa trong bản dịch mới này.

Cover_S010

S011. Đỗ Đức Thái & các đồng tác giả, Bài tập số học và đại số chọn lọc cho học sinh trung học cơ sở. Sách đã hoàn thành, đang chuẩn bị in.

Cover_S011

S012. Đỗ Đức Thái & các đồng tác giả, Bài tập hình học chọn lọc cho học sinh trung học cơ sở. (S011 và S012 là bộ sách bài tập toán THCS). Sách đã hoàn thành, đang chuẩn bị in.

Cover_S012

S013. Jin Akiyama và Mari-Jo Ruiz, Một ngày trong thế giới toán học kỳ diệu. (Sách in màu rất đẹp cả về hình thức lẫn nội dung, truyền bá toán học cho học sinh). Giá bìa 88K. Sách mới in 10/2015.

Tuy bản gốc của quyển sách này mới được viết cách đây ít năm, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một trong các sách kinh điển về phổ biến kiến thức toán học cho học sinh nhỏ tuổi. GS Jin Akiyama cực kỳ nổi tiếng ở Nhật, không những chỉ là nhà toán học mà còn là người làm hàng trăm chương trình TV về toán học, còn là diễn viên điện ảnh (đóng phim truyện), là người dẫn chương trình TV về khoa học, v.v.

Người dịch: Vương Hoa (thạc sĩ toán học tại Nhật Bản, từ nguyên bản tiếng Nhật, với sự giúp đỡ của Nguyễn Tiến Dũng, có đối chiếu với bản tiếng Anh).

Cover_S013

S014. Alphonse Karr, Những nàng tiên biển. (Truyện cổ tích Pháp). Sách mới in 11/2015.

Cover_S014

Người dịch: Tôm Tốp (bút danh của một Việt kiều ở Pháp)

S015. Paul de Musset, Ông Gió Bà Mưa. Truyện cổ tích Pháp, khoảng 150 trang, in màu cùng nhiều tranh minh họa. Giá bìa 72K VND. Sách mới in 10/2015.

Người dịch: Khánh Hà (bút danh của một Việt kiều ở Pháp)

Cover_S015

S016.  Levshin & Aleksandrova,  Tìm số thất lạc. (Truyện viết về số học, rất vui nhộn). Sách đã hoàn thành, đang chuẩn bị in.

Cover_S016

Người dịch: Hoàng Ngự Huấn và Nguyễn Tiến Dũng

S017 & S018. Leroy-Allais & Benjamin Rabier, Những chuyện phiêu lưu của cáo Renard, Tập 1 và Tập 2. Mỗi tập khoảng 140 trang, trang nào cũng có tranh minh họa đẹp bằng màu của họa sĩ nổi tiếng Benjamin Rabier. Đây là một truyện dân gian kinh điển của châu Âu mà từ trẻ em đến người lớn ai ai cũng phải biết. Sách đã hoàn thành, đang chuẩn bị in.

Cover_S017 Cover_S018

Người dịch: Nguyễn Thùy Liên & Vạc Bông

Ngoài ra, Tủ sách Sputnik còn có một số e-book miễn phí. (Các sách miễn phí này có ở dạng PDF, có thể tải xuống từ trang http://shop.sputnikedu.com)

SE001. Đỗ Đức Thái & Nguyễn Tiến Dũng, Nhập môn hiện đại xác suất và thống kê

Cover_SE001

SE001. Nguyễn Tiến Dũng, Học toán và dạy toán như thế nào

Cover_SE002

Kể cả hai sách điện tử miễn phí thì Sputnik có được vừa tròn 20 đầu sách cho bạn đọc trong năm 2015!

Xin mời tất cả các bạn gần xa tìm đọc!

Print Friendly

10 comments to Một năm khởi đầu tốt đẹp cho Tủ sách Sputnik với 20 đầu sách!

 • thilan MonsterID Icon thilan

  GS lấy vợ khi còn trẻ tuổi lại sinh con sớm nay con lớn rồi thì vợ chồng mới rảnh rang mà đọc sách dịch sách xuất bản sách, chứ người ta cha già con mọn kiếm ăn còn khó ai hơi đâu mà tìm sách với lại chả mua sách nói gì tới đọc sách, sang quá !! Xin chúc mừng GS và Sputnik, mong là sách bán chạy chứ không ế chỏng ế chơ ra ! :-)

 • admin MonsterID Icon admin

  Sách này chỉ dành cho những bạn trẻ (về tâm hồn) thôi thilan ạ, không nhằm phục vụ những tâm hồn già cỗi không còn hứng đọc sách :D

 • Thai MonsterID Icon Thai

  Chúc mừng Thầy Dzũng và nhóm Sputnik!

  Em rất muốn mua mấy quyển trong tủ sách của sputnik (nếu được thì mỗi quyển một bản toàn bộ 20 quyển) cho thằng cu con nhà em đọc nhưng không biết làm thế nào vì em hiện đang ở Đức. Thầy Dzũng có cách nào giúp em với ạ?

  Em cảm ơn nhiều. Sau này nếu có cơ hội, em mong sẽ được tham gia cộng tác cùng nhóm vói ạ.

  Em Thái

 • Lbp MonsterID Icon Lbp

  Xin Chúc mừng GS và sputnik,
  Đúng là sang quá, về mặt tâm hồn ạ! Sự “sang” khác biệt rõ rệt giữa người thích đọc sách và người không thích sách.
  Mong Sputnik năm 2016 sẽ thêm 20 hay nhiều hơn thế ạ.

 • admin MonsterID Icon admin

  @ Thai

  Hoặc nhờ người mang sang Đức, hoặc có thể viết thư đến shop@sputnikedu.com hỏi và yêu cầu gửi sách ra nước ngoài. Chỉ có điều tiền gửi sẽ đắt hơn tiền sách thôi. Hôm nọ các bạn ấy gửi 20 quyển sách sang Nhật (bên Nhật đã nhận được OK, đường máy bay) mất quãng 1,4 triệu VND trong khi tổng giá bìa của các sách chắc cũng từng đó và giá bán thì thấp hơn. Hiện mới có 10 quyển in xong + 1 quyển tuần sau in xong, cứ cho là giá bán là 600K VND, còn cước gửi phải quãng 800K. Cộng cả tiền gửi sang châu Âu thì thành khoảng 6USD/quyển, vẫn rẻ hơn sách bên này :D Chỉ riêng một quyển “Math Wonderland” bằng tiếng Anh giá bán trên amazon đã là 54euro, bản dịch tiếng Việt bán ở VN có 3 USD.

 • Thuy Hien MonsterID Icon Thuy Hien

  Xin chào! Em muốn mua mỗi bản một quyển, vui lòng cho em biết.

 • admin MonsterID Icon admin

  Có thể đặt mua trên http://shop.sputnikedu.com, hoặc viết thư về shop@sputnikedu.com
  Ở ngoài các cửa hàng cũng có bán, nhưng có thể không được đầy đủ bằng ở online shop
  của Sputnik.

 • hongvan MonsterID Icon hongvan

  Hi Zung,

  Mot nguoi ban gioi thieu quyen sach nay thay cung rat thu vi (an vao link se xem duoc toan bai)

  http://book.etudes.ru/

  Книга «Мате­мати­чес­кая сос­тав­ля­ющая» — лау­реат пре­мии «Прос­ве­ти­тель» 2015 года!

  Учёный совет Мате­мати­чес­кого инсти­тута им. В. А. Стек­лова РАН ре­комен­довал книгу «Мате­мати­чес­кая состав­ляющая» к включ­ению в список важ­нейших дости­жений рос­сий­ских учё­ных в области мате­матики за 2015 год.

 • admin MonsterID Icon admin

  Merci chị Vân!

 • su-tu MonsterID Icon su-tu

  Mong sớm được đọc bản tiếng Việt cuốn “Những chứng minh từ sách Trời” của Anh.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.