Sách Đèn Cù

Quyển sách “Đèn Cù” của Trần Đĩnh chứa đựng nhiều mẩu chuyện “hiện thực xã hội chủ nghĩa” vè lịch sử hiện đại của VN và của ĐCS, rất nên đọc để tìm hiểu đâu là sự thật, đâu là những nguyên nhân gây nên tấm bi kịch kéo dài đến ngày nay của VN.

Quyeẻn sách này, theo tôi hiểu, đã được tác giả đồng ý cho công bố miễn phí trên mạng (và cũng có sách in, có thể tìm mua ở Amazon chẳng hạn). Để giúp việc tìm sách điện tử được thuận lợi, tôi để đây 1 bản (PDF file, bấm vào link):

Den-Cu-FINAL

Có nhiều chi tiết khá “động trời” trong sách. Ví dụ ông Hồ chính là người ký tên CB viết bài kết tội Nguyễn Thị Năm (một ân nhân lớn của kháng chiến chống Pháp) là địa chủ tàn ác giết chết đến hơn 200 dân lành. Với tội trạng như vậy thì hiển nhiên việc  bà Năm bị xử bắn “vẫn còn là nhẹ”, thế mà ông Hồ về sau lại “khóc lóc” chuyện “bọn nó xử bà Năm” thì đóng kịch quá giỏi ?!

 

Print Friendly

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.