Chiêm tinh về đường con cái

Câu hỏi về đường con cái có lẽ là một trong các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, cả Tây lẫn Ta. Đặc biệt là những người gặp phải vấn đề hiếm muộn. Thế nhưng đó cũng là một trong các câu hỏi hóc búa nhất với chiêm tinh.

Vấn đề nằm ở sự thay đổi của thời đại. Với cùng một lá số, nếu cách đây mấy thế kỷ có thể đoán là không có con, thì thời nay vẫn có thể có con. Và nếu thời xưa lá số đó có nhiều con, thì thời nay có khi chỉ 1-2 con thôi. Lá số cho biết, một cách không đầy đủ, về các lực vũ trụ tác động đến khả năng có con của người. Các lực đó tạo thuận lợi hay khó khăn cho việc có con. Nếu như ngày xưa người dễ đẻ thì cứ thế đẻ sòn sòn, thì ngày nay do các chính sách nhà nước hạn chế sinh đẻ hoặc do các biện pháp tránh thai là những thứ mà không hiện rõ trong lá số, thì cũng chỉ có ít con thôi tuy rằng nếu cứ để tự nhiên thì sẽ đẻ nhiều. Ngược lại, đối với những người mà lực vũ trụ khiến cho về mặt sinh học khó có con, ngày xưa như vậy là không thể có con, thì ngày nay với các tiến bộ y học hiện đại (cũng không hiện lên trên lá số của từng người) vẫn có thể có con.

Bởi vậy, nếu bạn chẳng may rơi vào trường hợp có lá số hiếm muộn thì đừng nản, hãy lạc quan lên, rất có thể bạn vẫn sẽ có con. Dù kết cục ra sao thì người lạc quan vẫn sẽ sung sướng hơn người bi quan, và cũng dễ đạt kết quả tốt hơn. Sức mạnh tinh thần là rất quan trọng trong mọi vấn đề. Vì lý do trên, nên có ai hỏi thầy chiêm tinh này về đường con cái, thầy cũng sẽ chỉ có thể nói là dễ đẻ hay là có khó khăn thôi, chứ không thể nói được là sẽ có bao nhiêu con hay là không có. Nếu ai có khó khăn, thì lá số cũng có thể cho biết ở mức độ nào đó là khó khăn ở khía cạnh nào, và có thể chữa chạy thế nào, thời điểm nào thuận lợi, v.v. (Tuy nhiên đừng hỏi thầy này nhiều quá, vì trình độ thầy có hạn :D)

Vậy đâu là những dấu hiệu của thuận lợi hay khó khăn về đường con cái? Theo chiêm tinh, và có lẽ cũng hợp với y học, người càng “ướt át” thì càng dễ có con về mặt sinh học. Các cung “ướt” là các cung nước như Con Cá (Pisces), Con Cua (Cancer), Bò Cạp (Scorpio), và nếu nhà 5 (cung con cái) bắt đầu từ những cung đó thì là “ướt”, đặc biệt là cua và cá. Nói thế không có nghĩa là các cung khác thì khó có con, mà chỉ là “không ướt bằng” thôi. Nếu như là ở cung lửa thì hợi bị khô, ngược lại của ướt.  Nếu trong nhà 5 có các “sao ướt” thì cũng có nghĩa là người “ướt át” và do đó thuận lợi cho việc có con, ví dụ như Moon hay Venus ở đó thì tốt, Mercury cũng tốt vì là sao “nhanh nhẹn”, còn ngược lại nếu có những sao thuộc diện “nóng” như Mars, Sun hay lạnh khô như Saturn thì không thuận lợi.

Khi đã có sao trong nhà 5, còn phải xem có các sao nào chiếu vào chúng nữa, vì các sao chiếu đó sẽ là các lực tác động “bên ngoài” (từ các khía cạnh khác) tạo nên thuận lợi hay khó khăn. Ví dụ, cách đây mấy hôm, tôi nhìn một lá số của một người hoàn toàn chưa hề biết đến (là bà chị của một người mới quen ngồi cạnh), thấy số của bà có Moon ở nhà 5, lại có Jupiter chiếu tốt vào Moon. Moon là thuận lợi, và Jupiter lại còn là phát triển tốt chiếu vào nữa, thì đoán là có nhiều con. Quả nhiên hỏi ra, bà này có 4 con. (Thời nay thế coi là nhiều, tuy đối với các cụ tổ của chúng ta cách đây không quá lâu thì phải trên chục con mới là nhiều).

Nếu không có sao nào ở nhà 5, thì đặc biệt chú ý cái sao làm chủ nhà 5, tức là chủ của cái cusp (điểm bắt đầu) của nó. Sao đó nằm ở đâu, và tụi nào chiếu vào, sẽ nói lên ảnh hưởng đến đường con cái. Nếu sao đó bị chiếu xấu thì gặp cản trở, chiếu tốt thì có yếu tố thuận lợi. Ví dụ là có Uranus chiếu vuông góc, thì như thế là xấu (có thể gây “tai nạn” trong quá trình thụ thai hay sinh đẻ).

Ngoài nhà 5, các nhà khác tất nhiên cũng ảnh hưởng đến đường con cái, tuy ở mức độ thấp hơn. Và bộ các sao, dù nằm ở nhà nào thì cũng gây ảnh hưởng. Ví dụ như Moon mà tốt thì dù nằm ở đâu cũng là người có thể “ướt át”. Nhưng thôi ta cứ tạm tập trung vào nhà 5 cái đã, để thầy đi luyện thêm rồi sẽ kể sau :)

Print Friendly

3 comments to Chiêm tinh về đường con cái

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.