Ngôi sao của các nhà văn

Trong nhiều thứ tiếng nước ngoài thì từ nhà văn được gọi là người viết (writer tiếng Anh, ecrivain tiếng Pháp, писатель tiếng Nga). Mục đích của người viết là để truyền tải bằng lời nói những ý tưởng, thông điệp gì đó. Bởi vậy người viết còn có thể hiểu là người đưa tin. Theo nghĩa rộng, thì tất cả những người có viết lách cho người khác đọc đều là những người đưa tin cả, kể cả là viết báo, viết văn, viết thơ, hay là viết sách khoa học thì cũng là đưa tin. (Tất nhiên, đối với các nhà khoa học ngoài việc “đưa tin” này còn có việc chính khác, là khám phá khoa học).

Một điều thú vị là cả Jesus và Buddha cũng đều được coi như là những người đưa tin (messenger), mang đến trái đất các thông điệp của “đấng tối cao”. Trong chiêm tinh, thì Mercury là sao (hành tinh) được coi là làm chủ về việc đưa tin, và bởi vậy chính là ngôi sao của các nhà văn. Một điều thú vị nữa là, trong tiếng Ấn Độ thì Mercury được gọi là Budha (có nghĩa là “thông thái”, còn Buddha viết hơi khác có nghĩa là “đã được khai sáng”).

Tất nhiên, horoscope của ai cũng có Mercury trong đó. Để có thiên hướng thành nhà văn thì Mercury phải “mạnh”, phải được “tả phụ hữu bật”, tức là được các sao khác chiếu tốt vào yểm trợ. Ví dụ như:

– Moon (chủ cảm xúc) mà chiếu tốt vào Mercury thì tức là cảm xúc dễ được truyền qua lời nói, ngòi bút

– Venus (chủ của cái đẹp, hài hòa) mà chiếu vào Mercury thì văn rất có duyên

– Mars (chủ của sự hăng máu) mà chiếu tốt vào Mercury thì đem lại động lực viết lách nói năng

– Saturn (chủ của trách nhiệm, kỷ luật) mà chiếu tốt vào Mercury thì đem lại sự bền bỉ cần thiết trong công việc viết lách

– Uranus (chủ của sự bất ngờ) mà chiếu tốt vào thì đem lại sự độc đáo trong những điều viết ra, nói ra

– Neptune (chủ của sự tưởng tượng) mà chiếu tốt vào thì đem lại trí tưởng tượng phong phú trong trong ngôn ngữ

– Jupiter (chủ của phát triển) và chiếu tốt vào Mercury thì tài viết lách được nâng cao, “ăn to viết lớn”.

– Các sao chiếu vào Mercury theo aspect 2 pi /5 hoặc 4 pi/ 5 (quintile hay biquintile) thì cũng tính là ảnh hưởng tốt, vì các aspect đó được coi là đem lại sự thú vị độc đáo.

Chiếu “tốt” ở đây là chiếu theo các góc “hài hòa”  như là 120 độ, 60 độ, 30 độ, hoặc là đối với sao “lành” thì nằm cạnh cũng là chiếu tốt. Còn chiếu “xấu”, như là 180 độ (opposition), 90 độ (square), hoặc là nằm cạnh trong trường hợp sao “hung”, thi các ảnh hưởng như viết ở trên có thể vẫn còn nhưng đi kèm “căng thẳng”, hoặc là ảnh hưởng theo chiều ngược lại, tùy trường hợp.

Mặt trời luôn luôn nằm gần Mercury, không quá 30 độ trên horoscope (do quĩ đạo của Mercury rất gần mặt trời), bởi vậy có thể coi là mặt trời luôn chiếu vào Mercury, tính chi tiết theo góc chiếu hơi khó nên tạm bỏ qua ở đây.

Ngoài ra, nếu Mercury nằm ở nhà 1 (nhà thể hiện bản thân) hoặc sát Ascendant, hay ở nhà 10 hoặc là ở điểm cao nhất của horoscope, thì chứng tỏ là người có thiên hướng Mercury (trao đổi, viết lách, giao tiếp, buôn bán) mạnh, và do đó là dấu hiệu của việc “mạnh về ăn nói viết lách”.

Tương tự như vậy, hai cung Zodiac, là cung Gemini (sinh đôi) và cung Virgo (xử nữ) là hai cung “có tính Mercury”, đặc biệt là cung Gemini rất “hoạt bát trong việc ăn nói”, bởi vậy nếu có nhiều sao nằm trong hai cung đó thì cũng tăng thêm xu hướng ăn nói viết lách linh hoạt.

Chúng ta thử kiểm nghiệm lý thuyết chiêm tinh trên về khả năng văn học trên các lá số của một số nhà văn nổi tiếng (chọn ngẫu nhiên):

J.K. Rowling, tác giả truyện Harry Potter:

Mercury của Rowling nằm phía ngoài cùng của một cụm 5 sao sát nhau, nên có thể coi là Venus là chiếu sát (cùng chỗ) Mercury và các sao kia cũng tỏa lây sang.  Điểm quan trọng nữa là hai cung Gemini và Virgo tổng cộng chứa đến 5 sao, tức là 1/2 toàn bộ số sao chính. Tất cả các sao từ phía Gemini và phía Virgo cùng với Mercury đều chiếu lên Saturn, tức là khả năng viết lách “phát ra” ở đằng Saturn. Saturn nằm ở Pisces (tưởng tượng) và là sao của sự chính chắn muộn màng, nên sách bà Rowling viết ra là sách tưởng tượng rất cao (kiểu thần thoại) và là viết khi bà đã nhiều tuổi, đã “rất chín chắn”.

Nhà văn Antoine Saint-Exupery, tác giả của truyện “Le Petit Prince”, môt tiểu thuyết ngắn nhưng đi vào lòng hàng trăm triệu người:

Mercury của Saint-Exupery có Jupiter, Uranus, Saturn, Mars chiếu vào,  và đặc biệt là có Moon nằm ngay cùng chỗ, khiến cho sách của ông chính là thể hiện cảm xúc của ông. Cung Gemini nằm ngay ở nhà 10 và chứa 3 sao. Gemini cũng là chủ của việc đi đi lại lại (các chuyến đi ngắn hạn, như là làm giao liên), hợp với việc Saint-Exupery là phi công.

Boris Pasternak là tác giả của “Doctor Zhivago” mà một thời gian dài bị cấm ở Liên Xô:

Mercury của Pasternak có đến 6 sao chiếu vào, trong đó có Moon.

George Orwell là tác giả của hai quyển sách “Animal Farm” và “Nineteen Eighty Four” đã trở thành kinh điển trên thế giới, tuy còn đang bị cấm xuất bản ở những nước “có tật giật mình”:

Horoscope của Orwell “chỉ có” 3 sao chiếu vào Mercury, nhưng trong đó có bộ Saturn – Mars lập với Mercury một tam giác đều rất chính xác tạo một năng lực viết mạnh mẽ, đồng thời Mercury nằm ở Gemini là cung hợp với nó. Pluto nằm cạnh Mercury khiến cho sách của Orwell có tính “cách mạng”.

Samuel Beckett là tác giả của “En attendant Godo” và hàng loạt tác phẩm văn học hiện đại khác:

Mercuy của Beckett “chỉ có” 4 sao chiếu vào là Uranus, Neptune, Jupiter, Venus trên hình trên. trong đó Uranus và Neptune lập với Mercury một “grand triangle” (tam giác vuông lớn) chính xác, là một kiểu bộ aspect được coi là mạnh trong chiêm tinh. Thực ra có một sao khác chiếu nữa, là Pluto chiếu chính xác theo quintile aspect, thành tổng cộng 5 sao chiếu lên Mercury.  Phần lớn năng lượng của các sao tập trung ở phía bên phải của horoscope rồi “thoát ra” theo đường chiếu lên Uranus, thể hiện sự độc đáo trong sáng tác của ông.

Pushkin, nhà văn / nhà thơ vĩ đại của Nga:

Trong horoscope của Pushkin, có 6 sao chiếu vào Mercury, và 2 sao khác không chiếu thì cũng nằm trong Gemini, chỉ có Pluto là không liên quan tới Mercury.

Mercury của bản thân người viết bài này thì chỉ có 3 sao chiếu thôi, nên “chưa đủ thành nhà văn”. Ba sao đó là Venus  (sextile), Uranus (semisextile), và Pluto (quintile), nên kể ra cũng có duyên, cũng độc đáo, và cũng có chút tính cách mạng :D Thủ trưởng thì có nhiều sao chiếu vào Mercury hơn.

Chú ý: nếu bạn có ít sao chiếu vào Mercury nhưng thích văn học, thì nếu quyết tâm vẫn hoàn toàn có thể trở thành nhà văn! Có một số nhà văn mà tôi có xem horoscope cũng chỉ có ít sao chiếu vào Mercury thôi.

 

Print Friendly

5 comments to Ngôi sao của các nhà văn

 • hong van MonsterID Icon hong van

  Hi Zung,

  bay gio he co tien (3000 EUR tien gui trung dong lanh + phi bao quan etc.) la co the chon duoc thoi gian sinh con chinh xac (chon nam chon thang chon ngay gio),
  http://www.zeit.de/2013/29/gentests-erfolgschance-kuenstliche-befruchtung-connor-levy/seite-1

  In naher Zukunft werden Ärzte die Befruchtung im Reagenzglas, die sogenannte In-vitro-Fertilisation (IVF), so weit perfektioniert haben, dass sie ihren Klienten ein umfassend kontrolliertes Qualitätsprodukt anbieten: ein gesundes Baby, präzise terminiert, zu fast jedem beliebigen Lebenszeitpunkt der Mutter…

  Nhu vay den khi nao co ke hoach chau noi ngoai, Zung tha ho gop y de tim kiem chau vua gioi vua kiem nhieu tien nhe.

 • admin MonsterID Icon admin

  Hi chị Vân

  Ngay các con động vật, như là ngựa, cũng chọn thời điểm thích hợp để đẻ con. Mặt khác
  có chọn đúng hôm cấy trứng chưa chắc đã đẻ đúng ngày giờ, vì có những đứa đòi ra sớm có đứa đòi ra muộn, còn cứ thế mổ lôi ra chưa biết có tốt không. Chọn giữa các ngày giờ khác nhiều nhiều khi là “đứng núi này trông núi nọ” thôi, vì những người thành công nhất lại không phải là những người gặp thuận lợi sung sướng nhiều nhất, nên cũng rất khó lần. Tuy nhiên, nếu có thể tránh những ngày có rủi ro bị tâm thần hay tai nạn cao nhất ra thì cũng bõ xem số :D

 • Thày gặp cô nào xinh đẹp, trẻ trung, thông minh, đáng yêu, tử tế… ấy, để đấy, từ từ, để xem số cái đã, rồi theo dõi, quan sát, xin số liệu để thống kê đều đặn dài hạn, đến cuối đời nếu có kết quả tốt, thì hẵng hay, nhớ nhé.

 • admin MonsterID Icon admin

  Cụ NDC ơi đừng lo, số nó hiện lên trên mặt, chỉ cần nhìn mặt là đủ rồi cụ ạ :D

 • Hay quá!

  Thế thì từ nay hễ thày gặp cô nào xinh đẹp, trẻ trung, thông minh, đáng yêu, tử tế… thày để dành, đừng xem số ngay.

  Thày sắm chai rượu ngon, rồi hẹn nhau tổ chức một buổi séminaire xem số cho cô ấy cùng nhau, như thế phát huy được sự cộng tác nghiên cứu khoa học.

  Nói thế, chứ cũng biết thày thích xem riêng thôi, theo kiểu trí thức trùm chăn, thì thích hơn, ấm cúng hơn?

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.