Hoả Tinh hăng máu

Sao Hoả, tiếng Tây gọi là Mars, là hành tình thứ tư của hệ mặt trời nếu đếm từ trong ra ngoài. Vì nó nằm xa mặt trời hơn trái đất, nên đây là một hành tinh có bề mặt lạnh hơn trái đất: nhiệt độ trung bình của nó là vào khoảng -55°C, có nơi lạnh xuống đến tận -150°C, tuy cũng có nơi nhiệt độ lên tới tận 20°C vào buổi trưa. Tuy lạnh như vậy, nhưng nó lại “mang tiếng” là hành tinh “nóng” trong chiêm tinh, và tên của nó là được đặt theo tên thần Mars, tức là thần chiến tranh. Nó còn được gọi là “the red planet” (hành tinh đỏ, đỏ như lửa, hợp với tên gọi Hoả Tinh). Vì sao vậy ?

Số là, trên Sao Hoả có rất nhiều sắt đã bị ô-xít hoá (FeO). Bề mặt của sao hoả được phủ bởi một lớp bụi FeO lớn, tạo mầu đỏ khi phản quang luồng ánh sáng chiếu vào từ mặt trời hay từ các thứ khác. Các nhà thiên văn học đưa ra giả thuyết rằng, ngày xưa, cách đây nhiều triệu năm, trên sao hoả có nước, và do đó nước làm ô xít hoá sắt. Ngày nay thì bề mặt sao hoả khô khốc và đầy bụi FeO, tuy người ta vẫn ngờ rằng có thể nước vẫn còn tồn tại phía sâu trong lòng sao hoả. Kể cả tàu vũ trụ khi lên đến Sao Hoả chụp ảnh bầu không khí trên sao hoả cũng thấy mầu đỏ, do các bụi sắt trong không khí làm phản quang ánh sáng đỏ ra khắp nơi.

Kỳ hiệu thiên văn của sao hoả là một hình tròn, có mũi tên cắm phía trên chếch về bên trái. Có thời gian, ký hiệu này được dùng làm ký hiệu cho nguyên tố hoá học sắt. Còn bây giờ, nó vẫn được dùng làm ký hiệu để chỉ đàn ông, còn ký hiệu thiên văn của Venus tức Sao Kim  thì được dùng làm ký hiệu để chỉ đàn bà, và người ta hay nói một cách ví von là đàn ông thì đến từ Mars, đàn bà thì đến từ Venus.

Những người “hăng máu” thì thường có sao Hoả nội trội trong lá số horoscope. Nhà tâm lý học người Pháp tên là Michel Gauquelin có làm một khảo sát thống kê về lá số của 20 nghìn người khác nhau, với mục đích là để chứng minh là “chiêm tinh học là nhảm nhí”, nhưng kết quả lại là phát hiện ra một số hiện tượng thú vị (tuy rằng việc thống kê còn thô thiển và không tính đến các yếu tố tinh tế hơn của chiêm tinh), trong đó có sự nổi trội, không giải thích được bằng ngẫu nhiên, của sao hoả trong lá số của các vận động viên thể thao. Sao hoả trong chiêm tinh ứng với các thứ như: các hoạt động, năng lượng ban đầu (để khởi đầu các việc, còn để kết thúc có thể cần thêm năng lượng khác), người tình đàn ông trong lá số của đàn bà, sự nóng nảy, lửa, sốt, chiến tranh, v.v. Nhiều tai nạn cũng là do “tội” của sao Hoả, và do vậy Sao Hoả bị “mang tiếng” là sao hung. Nói tóm lại, sao Hoả chủ về các thứ “hăng máu”.

Một “sự tình cờ của tự nhiên”, nhưng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự “hăng máu” của sao hoả, là máu cũng chứa nhiều sắt, và cũng có mầu đỏ (hồng cầu). Từ đây ta có thể đặt giả thuyết là, với nguyên lý cộng hưởng, theo đó những cái gì tương đồng về bước sóng giao động thì dễ tác động lên nhau, năng lượng đến từ sao hoả tác động mạnh đến những thứ như vũ khí bằng sắt thép và lên máu, làm cho con người ta hăng máu. Sự hăng máu đó thúc đẩy các hoạt động,  thúc đẩy việc tìm người tình, đồng thời cũng có thể thúc đẩy chiến tranh, tai nạn, v.v. Trong chiêm tinh học về các nước, thì hai nước Đức và Nhật là hai nước hăng máu nhất trong chiến tranh thế giới lần thứ II cũng được coi là “cầm tinh sao Hoả”. Có nhiều người gọi màu đỏ là “màu của cách mạng”, tuy thực tế không hẳn như vậy: sự hăng máu và chiến tranh gắn với mầu đỏ, dù là có “tư tưởng cách mạng” gì trong đó hay không.

Để làm ví dụ, ta thử lấy horoscope của Hitler, từ trang astodatabank (những lá số mà tôi chọn để xem là tương đối tình cờ, dựa trên tiểu sử đã biết của nhân vật, chứ không phải cố tình chọn lựa lá số nào “hợp lý thuyết nhất”):

Trên lá số của Hitler thì sao Hoả được nhiều sao khác chiếu (Saturn chiếu vuông góc, Moon & Jupiter chiếu 120 độ, Venus nằm trùng chỗ, và Mars còn là điểm giữa của bộ 4 sao nằm cạnh nó ở hai bên của nó), và do đó Hitler mạnh về “hoả”. Sao nằm cao nhất của Hitler là sao Saturn ở nhà 10, đồng thời nhà 10 nằm ở Leo. Điều đó ứng với Hitler lên nắm quyền, nhưng rồi cuối đời “rơi xuống vực”. Cả hai sao Mars và Saturn đều là “sao hung”, chiếu vuông góc với nhau thì tạo một thứ năng lượng hung dữ trong lá số của Hitler. Trong lá số của Hitler cũng có nhiều “sao tốt”, và “giá như” Saturn không nằm vuông góc với Mars (năng lượng từ Mars không dồn vào Saturn nữa mà dồn vào chỗ Moon/Jupiter), thì có khi đã có thể trở thành một thiên tài được người đời yêu mến!

Trong các tháng thiên văn, thì Mars được coi là chủ của Aries và Scorpio, cũng là hai tháng “hăng máu”. Tương như như vậy, nhà số 1 và nhà số 8 được coi là có sao làm chủ là sao Hỏa, dựa trên nguyên lý tương đồng.

Print Friendly

4 comments to Hoả Tinh hăng máu

 • hong van MonsterID Icon hong van

  Zung da nhac den Michel Gauquelin thi cung nen gioi thieu hai bai sau
  http://www.skepsis.nl/mars.html
  The Mars Effect in Retrospect
  by Jan Willem Nienhuys

  The so-called Mars effect has haunted science for forty years now, but there’s a light at the end of the tunnel. It may have been an illusion after all……

  http://www.scientificexploration.org/journal/jse_11_1_kurtz.pdf
  Is the “Mars Effect” Genuine?
  PAUL KURTZ, JAN WILLEM NIENHUYS, RANJIT SANDHU
  State University ofNew York, c/o PO Box 32, BufSalo, NY 14215

 • admin MonsterID Icon admin

  Hi Chị Vân

  Mấy cái bài của chị đua link rất thú vị, nhưng không chứng minh được là Gauquelin sai, mà chỉ chứng tỏ là làm statistics rất khó thôi, tha hồ cãi nhau. Bản thân tiêu chuẩn của Gauquelin đưa ra cũng là một tiêu chuẩn khá thô thiển (Mars trong nhà 12 hoặc nhà 9), mà thực ra trong chiêm tinh người ta không coi là có ảnh hưởng lớn đến khả năng trở thành vô địch (có nhiều yếu tố khác quan trọng hơn, và do đó ảnh hưởng của nó cũng khó nhận thấy trong thống kê)

  Bây giờ chẳng hạn, có thể thống kê về các nhạc sĩ có tiếng xem có khác “dân thường” về mặt lá số không. Trước hết cần giả thuyết cái gì ảnh hưởng mạnh đến khả năng âm nhạc. Có thể lấy 2 vùng quan trọng liên quan và dễ kiểm tra (chuyện sao nào nằm nhà nào là khó kiểm tra và nhiều sai số hơn) là sao Neptune và cung Pisces: tức là xem số lượng sao trong cung Pisces, và xem số lượng sao chiếu vào Neptune. Em nghĩ là xem như vậy thì sẽ ra kết quả rõ ràng hơn. Chị cứ lấy bất kỳ tên của các nhạc sĩ lớn nào, em có thể xem xem Neptune+Pisces trong lá số có tập trung nhiều sao chiếu không. Thử chọn khoảng 5 tên khác nhau đi (những người nào mà tra được ra ngày sinh chính xác) :)

 • admin MonsterID Icon admin

  Chị Vân thử xem cái này, là cách tiếp cận tốt hơn:

  http://zung.zetamu.net/2013/11/horoscope-musical-index/

 • hong van MonsterID Icon hong van

  Hi Zung, khong chi co thong ke ma da co giai thich khoa hoc ve gen the thao
  http://www.geneffect.com/actn3/en/actn3gene.html
  O Tiep da co benh vien cho phep bo me kiem tra gen nay cua con cai!

  Ve am nhac va toan, chac phuc tap hon vi co le co nhieu gen tham gia. Nhung dung thong ke (theo cac gia dinh truyen thong am nhac va toan) thi thay rat ro.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.