Đến từ Alpha Centauri

Thỉnh thoảng tôi nói đùa với con gái là “papa là người ngoài hành tinh, đến từ Sirius”. Tất nhiên là nó chẳng tin. Nhưng bản thân cái ý tưởng con người có thể đến từ ngoài hành tinh là một ý tưởng thú vị: nếu loài người chỉ có chết đi sống lại mãi ở trên trái đất hay trong hệ mặt trời thôi thì tầm thường nhàm chán biết bao, còn nếu có thể bay từ ngoài hệ mặt trời đến thì mùi mẫm hơn nhiều !

Nói về mặt logic khoa học, việc có sinh vật đến từ ngoài hành tinh là hoàn toàn có thể. Vũ trụ có hàng tỷ tỷ sao tương tự như hệ mặt trời có các hành tinh bay xung quanh, và trong số ty tỷ hành tinh đó thì rất nhiều khả năng là có những hành tinh có sự sống trên đó, chỉ có điều chúng ở cách xa chúng ta quá xa, với công nghệ hiện tại của trái đất thì chưa có cách nào đến được. Nhưng trái đất hoàn toàn có thể là một nền văn minh thuộc loại yếu kém trong các nền văn minh, ở ngoài trái đất hoàn toàn có thể có các nền văn minh khác siêu việt hơn trên trái đất nhiều, và do đó họ có thể đến trái đất.

Họ đến bằng cách nào ? Tất nhiên, tôi cũng chỉ là người trái đất thì làm sao mà biết được, tuy có thể tưởng tượng ra nhiều cách. Chẳng hạn”đi đường tắt”, trong một không gian nhiều chiều hơn là không gian 3+1 chiều của con người hiện tại, hoặc bằng các “cửa lỗ giun (worm holes)” trong không-thời gian bị “bẻ cong”. Nếu đi đường tắt được thì khoảng cách có là bao nhiêu cũng có thể đến được rất nhanh. Hoặc cũng có thể chẳng có đường tắt nào cả, nhưng họ “cưỡi ánh sáng mà đi” thì sau mấy năm hay mấy trăm năm cũng đến được trái đất. Đối với cuộc đời ngắn ngủi của con người hiện tại thì mấy trăm năm nghe có vẻ to, nhưng đối với vũ trụ bao là thì mấy nghìn năm hay mấy triệu năm cũng chưa là cái gì, họ có thể đi cả mấy triệu năm cũng được.

Đối với những nhà làm phim viễn tưởng, như kiểu Star Trek, thì chuyện đi từ sao này sang sao nọ là “dễ như bỡn”, trong thế kỷ 22 là người trái đất là đi mở mang lập colony ở nhiều hành tinh ngoài hệ mặt trời. Bỏ qua chuyện viễn tưởng, quay về lịch sử, thì đạo của người Ai Cập thờ thần Osiris, chính là Sirius, và họ cho rằng con người đi đến từ Sirius. Trong thế giới ngày nay, có những  người tin rằng có những người đến từ ngoài trái đất thật: tức là kiếp trước họ ở ngoài trái đất, rồi kiếp này họ đầu thai ở trái đất, vì karma của họ khiến họ làm như vậy. Học thuyết luân hồi này có cả trong đạo Phật, lẫn trong đạo của người Do Thái. Có đúng thật vậy không, thì  “người trần tục” như tôi còn lâu mới biết được. Tuy nhiên, nếu có đúng thật vậy, thì cũng không có gì là nghịch lý hay mâu thuẫn với các qui luật tự nhiên mà loài người hiện biết.

Ví dụ, hãy thử tưởng tưởng là tôi đến từ Alpha Centauri. Alpha Centauri là gì ? Nó là sao sáng nhất trong chòm sau Centaurus (Nhân Mã ?) trên bầu trời, mọc ở phía Nam nếu nhìn từ trái đất (và do vậy nếu ai ở trên vĩ tuyến 29 độ bắc sẽ không nhìn thấy nó), và là sao sáng thứ 3 trên trời trong các sao và hành tinh ngoài hệ mặt trời. (Sao sáng nhất chính là Sirius mà người Ai Cập thờ cúng).Nó còn có các tên gọi khác, như là Bungula,  Toliman, và Rigil Kentaurus. Một người mắt tinh thì buổi tối không có mây nhìn lên trời sẽ thấy được khoảng 6000 vì sao khác nhau, và Alpha Centauri thì sáng gấp khoảng 100 lần cái sao ít sáng nhất mà mắt thường vẫn thấy được. (Có thể xem một danh sách các sao sáng nhất trên wikipedia). Tuy “chỉ” sáng thứ 3 trên bầu trời thôi, nhưng nó có các tính chất đặc biệt khác nữa: nó là sao gần mặt trời nhất, cách mặt trời “chỉ có” 4.4 năm ánh sáng, trong khi Sirius cách Mặt Trời 8.6 năm ánh sáng (đứng thứ hai về khoảng cách ?), và sao sáng thứ hai là Canopus cách những 310 năm ánh sáng. Ngoài ra, Alpha Centauri còn có những đặc tính vật lý như cân nặng và phổ ánh sáng rất gần với mặt trời.

Vậy tôi có thể đến từ Toliman (tức Alpha Centauri) bằng cách nào ? Tất nhiên, tôi không thể mang cái thân xác nặng nề của tôi đi những 4.4 năm ánh sáng được, mà cái thân xác tôi là mượn “nguyên vật liệu” trên trái đất đắp thành. Chỉ có cái linh hồn của tôi (tuy tôi không biết nó hình thù như thế nào, nhưng cứ coi là nó tồn tại) là rất nhẹ, có thể bay theo ánh sáng toả từ Toliman đến trái đất. Toliman toả sáng đủ các nơi khác nhau chứ không chỉ riêng trái đất, vậy làm sao tôi lại rơi đúng vào trái đất? Đó là do sự tiếp sức của Mặt Trời. Hôm đi từ Toliman, linh hồn tôi đi theo hướng Mặt Trời của trái đất, đi qua mặt trời được mặt trời tiếp sức rồi mới đủ sức để giữ nguyên một linh hồn “khoẻ khoắn” đến trái đất nhập vào tôi lúc sinh ra. Chính vì vậy mà tôi sinh ra vào nửa sau tháng 11, vào một thời điểm mà, nếu nhìn từ trái đất, thì Toliman và mặt trời có cùng một vị trí trên bầu trời. Không chỉ có tôi, mà có nhiều người khác cũng đến từ Toliman như vậy, trong đó có Robert Kennedy, Indira Gandhi, v.v. Họ cũng là những người sinh vào thời điểm mà vị trí của Toliman trùng với vị trí của mặt trời nếu nhìn từ trái đất!

Về khía cạnh chiêm tinh học, từ thời Ptolemy người ta đã phân loại các sao theo “tính cách tác động” của chúng đến những người sinh “nhằm” sao đó. Chẳng hạn Toliman thì được coi là sao tốt (đem lại tiền bạc công danh), nhưng đồng thời cũng có “lửa” trong đó, khiến cho người “đến từ nó” dễ có lắm kẻ thù. Thực ra thì có lắm kẻ thù cũng không phải là cái gì đáng sợ lắm. Như lời của Winston Churcill có nói: “You have enemies? Good. That means you’ve stood up for something, sometime in your life.” Xem ra thì tôi thực ra chưa làm được trò trống gì đáng kể cả, vì chưa có kẻ thù nào đáng kể :D Theo một lý thuyết thần học “divine”, thì những người đến từ Alpha Centauri là những người đến để bảo vệ loại người trên trái đất. Nếu quả đúng vậy thì cũng tốt, không nhất thiết cần có kẻ thù, mà cứ bảo vệ được những người khác là tốt rồi !

Print Friendly

11 comments to Đến từ Alpha Centauri

 • Thái MonsterID Icon Thái

  Bài viết hay quá Thầy ạ! Kính chúc Thầy và gia đình kì nghỉ Tous Saints vui vẻ! À, em đang tự hỏi lúc ghé ngang mặt trời để đổ xằng mọi vật ở đó như thế nào? trạm xăng có đông khách không ạ? :))

 • Cái đáng tiếc theo thuyết này, là các linh hồn không có trí nhớ tích cực.

  Nếu có, thì nó kể vanh vách mọi chuyện, và nhà chiêm tinh học chỉ việc ngồi mà chép mỏi tay mọi chuyện mà thôi.

  Vui vẻ.

 • admin MonsterID Icon admin

  Cụ NDC chưa đọc hết thuyết rồi :D Theo thuyết thì linh hồn có trí nhớ chứ không phải không, có điều ít “người trần tục” có khả năng đọc lại được trí nhớ đó thôi !

 • […] – Đến từ Alpha Centauri (Nguyễn Tiến Dũng). […]

 • shakhi MonsterID Icon shakhi

  em có cậu học trò (trong ngành kỹ thuật) nhưng cậu ta lại đi chân trái theo thiền mật tông. Thỉnh thoảng cậu ta lại dạy lại em về thiền. Trong các cuốn sách của thiền, có kể 1 câu truyện về 1 gia đình 4 người đều đắc đạo. Trong đó có tẻ cảnh ông bố và cô con gái tranh nhau thời điểm “giã từ cuộc sống”, đó là thời điểm nhật thực.
  Em có cảm giác là các bác đang học thiền ở VN hiện nay cũng chẳng hiểu tại sao phải giành cái thời điểm đó.
  Vậy là lúc “quay trở về với vũ trụ” cũng cần phải đổ xăng.

 • Thày à,

  Hôm nào có chai rượu ngon, lại vượt núi đồi, chúng ta cùng nhau nâng cốc, để cùng nhớ lại linh hồn của chúng ta hồi xưa cái nha, kẻo chúng tủi thân!

  P.S. Thỉnh thoảng thày nhớ post một cái tranh của nàng con gái rượu vẽ lên đây, cho bà con ngắm với, nhé. Thật sự là tuyệt vời, tuyệt vời!

 • admin MonsterID Icon admin

  NDC: vâng lúc nào có dịp, cháu lại xin đãi cụ (hoặc đợi cụ đãi cháu) mấy chén, để mừng chúng ta và cả các kiếp trước kiếp sau luôn thể :D

 • admin MonsterID Icon admin

  Thái:

  Cảm ơn Thái. Trạm xăng đó chắc tấp nập lắm, vì có đến mấy tỷ khách hàng tiềm năng :D

 • Thày này,

  Người chung thủy thực sự với người tình của mình, là người mà kiếp sau sẽ vẫn cứ ở với người kiếp sau của người tình kiếp trước của kiếp trước của mình, có phải như vậy không a?

  P.S.
  Chẳng qua vì biết mình ngu lâu, nên cái gì thì cũng cứ phải hỏi ạ.

 • admin MonsterID Icon admin

  Thưa cụ NDC, theo “sách bảo” thì mọi người tình đều là do có duyên nợ. Nếu cụ còn duyên nợ với cô nào đó chưa “thanh toán hết” thì kiếp này chưa là người tình có khi kiếp sau sẽ thành người tình đấy ạ :D Còn tất nhiên, thường thì 1 đời chưa “hết nợ” ngay được, nên cũng có thể sếp của cụ kiếp sau vẫn là sếp của cụ !

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.