Nhận dạng kẻ điên

Đây là một số đặc điểm của kẻ điên đã quấy rối gia đình tôi trong gần hai năm trở lại đây. Xin thông báo để mọi người phòng tránh.

1) Hoang tưởng vĩ cuồng. Thị tự khoe trên mạng là có tư duy hơn người, là có “các nghiên cứu cách mạng, thay đổi cả xã hội”, là “tác động đến những người làm chính sách”, v.v. Tuy nhiên, theo tôi hiểu, khi thị làm NCS ở Mỹ không đăng được bài báo nào nghiêm chỉnh. “Thành tích” đăng báo của thị là mấy “ý kiến bạn đọc” gửi đến mấy báo trong nước.  Khi tôi mới kịp phát hiện ra thị “hơi chập cheng” chứ chưa kịp biết là thị bị điên nặng, thị có gửi cho tôi một “công trình thế kỷ” của thị (nhờ tôi gửi đăng), tôi đọc chỉ thấy một mớ lý luận lộn xộn tẩu hoả nhập ma mà cũng không có gì mới.

2) Hoang tưởng bịa đặt. Thị bịa ra nhiều chuyện hoang tưởng, thêu dệt từ những thông tin chắp vá mà thị cóp nhặt được. Ví dụ như tôi viết trên blog  là tôi “làm toán vì nghiệp chướng” thì thị thêu dệt rằng “tôi đi tâm sự ở các nơi rằng tôi có cuộc sống gia đình bất hạnh vì nghiệp chướng”, và bịa đặt các chuyện để thoá mạ vợ tôi, tuy rằng thực ra thị chẳng biết chuyện gì về gia đình tôi hết. Ngay một chuyện đơn giản vì sao trang web zetamu lại có tên như vậy ắt hẳn thị cũng không biết nên mới hoang tưởng đến vậy. (Tên zetamu là do tên của tôi và vợ tôi ghép lại thành, theo kiểu chữ cái Hy Lạp). Thị còn hoang tưởng bịa ra là tôi ngỏ lời muốn làm tình với thị trong thư gửi tôi. Khi tôi chất vấn (quá ngạc nhiên về chuyện đó, tưởng ai mạo danh tôi để trêu thị), thì thị trơ trẽn trả lời là thị “đôi khi lãng mạn chập cheng nên tưởng tượng ra thế”. Còn nhiều chuyện hoang tưởng bịa đặt khác, kể ở đây không hết. Thị không chỉ hoang tưởng bịa đặt đối với chúng tôi, mà có lẽ còn đối với nhiều người khác.

3) Tâm thần phân liệt. Thị luôn đi tuyên truyền các giá trị tiến bộ phương Tây, nhưng bản thân thì cư xử hoàn toàn ngược lại. Ví dụ, thị kêu gào “bảo vệ đời tư”, nhưng thực ra chỉ là “bảo vệ đời tư của thị”, trong khi bản thân thị suốt ngày đi soi mói rình mò đời tư của những người khác để rồi thêu dệt bịa chuyện trên mạng. Thị luôn tự khoe là người “trung thực thẳng thắn”, nhưng trong thực tế thì là người chuyên dùng các nick nặc danh và mạo danh để vu khống chửi bởi người khác.

4)  Ăn nói tục tĩu vô văn hoá, dùng những từ ngữ bẩn thỉu mà hàng tôm hàng cá còn phải sợ, với thêm một đặc điểm là thích lôi bố mẹ người khác ra chửi. Tuy nhiên, thị có thể đóng giả người biết nói năng lịch sự, nhưng lâu dần thì kiểu gì cũng lộ mặt. Thị cũng biết ăn nói sắc sảo (bề ngoài, chứ bên trong là một đống lộn xộn tẩu hoả nhập ma), khiến ai mới tiếp xúc trên mạng với thị thì có thể hiểu nhầm là thị thông minh sắc sảo, hơi khác người, chứ chưa nhận ra ngay là người điên.

5) Có người cho biết là thị đặc biệt thích dân làm toán (?!), tôi đành tự an ủi đấy là rủi ro nghề nghiệp, xin thông báo để các đồng nghiệp ngành toán cẩn trọng đề phòng hơn các bạn ngành khác.

 

Print Friendly

1 comment to Nhận dạng kẻ điên

  • âhhahahahahahaha. Xin lỗi anh Dũng, vì chuyện này đọc xong ko thể ko phá lên cười. Lắm người dở hơi thật .

    Anh nên kệ họ thôi.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.