URGENT: Xin học thạc sĩ toán tài chinh/kinh tê/bảo hiểm ở Toulouse

Văn bản sau đây là hướng dẫn cho những ai muốn xin sang Toulouse School of Economics học thạc sĩ

TSE_Master_Info2013

 

Print Friendly

18 comments to URGENT: Xin học thạc sĩ toán tài chinh/kinh tê/bảo hiểm ở Toulouse

 • Tịt Mũi MonsterID Icon Tịt Mũi

  Mình là cựu học trò thầy Cường, theo mình TSE và PSE muốn so sánh với nhau hơi khó. TSE thành lập trước và có lịch sử lâu dài hơn, PSE thì thành lập muộn hơn và chỉ mới một hai năm gần đây số lượng publication mới vượt qua TSE.

  Nhưng theo mình chọn học Master thì những yếu tố đó không quyết định. Quan trọng là chất lượng môn học và trình độ giảng viên. Cái này thì tùy từng Master mà xét chứ khó nói được một cách “tổng quát” dựa theo tên trường. Nếu bạn theo học Master MMMEF hoặc QEM ở PSE, thì mình có thể đảm bảo về chất lượng thuộc nhóm tốt nhất (ít nhất là ở Pháp) của hai Master này. Ở Toulouse cũng có những Master rất tốt, nhưng mình không biết cụ thể nên không dám nói liều.

  Còn nếu nói về cuộc sống thì theo mình Paris chỉ là thành phố tốt cho du lịch và khi hè về thăm nhà thì đi lại tiện lợi, còn điều kiện phục vụ học hành hay ăn ở thì Toulouse tốt hơn rất nhiều. Nếu mình nhớ đúng thì Toulouse được coi là thành phố tốt nhất ở Pháp cho sinh viên.

  Một trong những lỗi của sinh viên mình (và sinh viên Tàu) hay gặp khi chọn trường hay thầy hướng dẫn, đấy là dựa quá nhiều vào bảng “xếp hạng”, và quá quan trọng chuyện hạng tư thì hơn hạng năm hay hạng sáu vân vân.

  Vài lời thế thôi, hy vọng có thể giúp được bạn phần nào :D. Và hẹn sớm gặp lại :D.

 • Tịt Mũi có phải là Phạm Ngọc Sáng không? (hy vọng mình đoán không trật :D)

  Chương mình Master MMMEF bạn nói có phải ở đây: http://www.univ-paris1.fr/diplomes/m2mmmef/structure-du-programme/structure-of-the-program/ ?

  Mình không thấy PSE giới thiệu về MMMEF. Chỉ ghi có 3 chương trình Master: APE, ETE và PPD (http://www.parisschoolofeconomics.eu/en/teaching-and-students/)

 • admin MonsterID Icon admin

  Phi Hùng:

  Paris tất nhiên là thủ đô thì là nơi tập trung của văn minh. Cái giá phải trả là ở đó rất đắt đỏ. Giá cả sinh hoạt ở Toulouse rẻ bằng 1/2 ở Paris, mà chất lượng đời sống nói chung chẳng kém gì, có nhiều khoản còn tốt hơn (nhà cửa, đi lại, y tế, v.v. ở Toulouse đều tốt hơn). Bởi vậy ai có điều kiện rất tốt thì nên đi Paris, còn không thì Toulouse là lựa chọn rất hay.

 • Cám ơn GS và bạn Tịt Mũi!

  Em sẽ sang TSE học vào tháng 8 tới ạ. Hy vọng sẽ có dịp gặp GS ở Toulouse.

 • anh minh MonsterID Icon anh minh

  Xin cháo Giáo sư!
  E muốn hỏi GS, em đã 40 tuổi rồi thì có thể xin học Thạc sỹ kinh tế trường Toulouse School of Economics, e đi học tự túc và không xin học bổng??

 • admin MonsterID Icon admin

  @ anh minh

  Tôi không rõ về chính sách của trường TSE trong chuyện này thế nào.
  Nếu quyết tâm học thì cứ thử nộp hồ sơ. Nếu người ta tin là mình nghiêm túc
  và có khả năng học, và việc học này là có ý nghĩa, thì có thể người ta nhận.

 • Khoi MonsterID Icon Khoi

  Xin chao Giao su va cac ban,

  Em mong muon theo hoc chuong trinh M1 Economics tai TSE nhung em doc theo yeu cau cua truong thi muon duoc nhan vao chuong trinh M1 Economics thi bang dai hoc cua em phai la bang dai hoc chuyen nganh Kinh te, trong khi bang dai hoc cua minh la bang dai hoc chuyen nganh Thuong mai (thieng ve Business). Em khong biet that su em co co hoi vao hoc M1 Economics khong hay la em nen tap trung xin vao M1 Management.
  Cam on GS va cac ban.

  Xin loi vi may tinh cua minh khong danh duoc dau.

 • admin MonsterID Icon admin

  Tôi không trả lời được câu hỏi mà bạn Khôi đặt ra, vì cũng chẳng biết qui định cụ thể của người ta ra sao. Nhưng nếu muốn học thì cứ xin. Nhận hay không là do người phụ trách quyết định, người ta thích mình thì người ta nhận, chứ người ta cũng không quá cứng nhắc.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.