Bài giảng cho Mirella viết thành sách

Tôi đang tổng hợp lại loạt bài đã giảng cho Mirella thành một quyển sách. Phần lớn là các bài đã đăng ở blog này, nhưng cũng có bài chưa đăng, và bài nào cũng được sửa chữa bổ sung trong sách. Sách khổ chữ to, khoảng hơn 100 trang. Quảng cáo ở đây một chương:

Bài toán của công chúa Dido (bản PDF)

Tôi đang muốn rao bán sách, không biết có ai muốn mua không? Sách điện tử thì chỉ khoảng $1.5 (tính ra mỗi bài chỉ 10 xu mà được cả mấy tiếng đọc và suy ngẫm, quá rẻ!), sách giấy chắc phải $2 hay $3 nếu in ra.

Nếu bán được, tôi sẽ dành 1/2 số tiền lời từ việc bán sách tặng cho các em học sinh nhà nghèo ham học, còn 1/2 là dành cho đồng tác giả Mirella :D

Print Friendly

31 comments to Bài giảng cho Mirella viết thành sách

 • admin MonsterID Icon admin

  Cảm ơn bác NNG quan tâm. Sẽ gửi tặng bác 1 bản điện tử.

 • Mua cuốn này bằng cách nào anh Dũng? Nếu em mua xong rồi in ra một số bản cho mấy đứa em đọc thì có được không? :)

 • QS TA MonsterID Icon QS TA

  Kính gửi GS NT Dũng,
  Tôi đã đọc “Bài toán của công chúa Dido”. Sách này cho con trẻ đọc chắc chắn là chúng rất thích. Xin GS cho tôi mua một bản điện tử cho các cháu trong nhà. Tôi biết GS đang ở Pháp vậy xin được dề nghị thế này: GS nên mở một tài khoản ngân hàng ở VN để ngừoi mua có thể dễ dàng chuyển tiền đến GS và nhận sách qua thư điện tử.
  Trân trọng kính chào GS và mong chờ hồi âm từ GS.

  QS. TA

 • admin MonsterID Icon admin

  Cảm ơn bạn đọc QS TA quan tâm đến quyển sách này

  Bản điện tử của sách sẽ được phân phối trên alezaa.com, chắc là ít hôm nữa sẽ xuất hiện, sau khi họ chuyển thể sang dạng của ho. Tôi thỏa thuận với họ lo khâu phát hành điện tử này.

  Bản giấy cũng đang được một công ty ở Việt Nam tên là Long Minh nhận in và phát hành, hy vọng sẽ có bán ở các hiệu sách.

  Tôi không bán trực tiếp quyển nào cả, mà chỉ tặng sách cho ai muốn có sách tặng thôi. Như tôi có viết trong 1 post ở trang web này, việc tặng sách này gắn liền với việc làm từ thiện:

  Những bạn đọc nào (mà tôi không quen) muốn được tặng sách, chỉ việc quyên góp từ thiện 100 nghìn VND (cho quĩ từ thiện nào đó mà mình chọn) rồi báo cho tôi biết là đã làm việc đó là tôi cam kết sẽ gửi ngay bản sách e-book tặng đến, có ký tên tác giả.

  (Sách bán thì giá sẽ chỉ vài chục nghìn thôi, sách tặng thì nghĩa là là cả người được nhận tặng và tôi đều đóng góp cho từ thiện, vì người được tặng phải góp nhiều hơn là tiền mua sách, còn tôi không hề nhận nhuận bút từ đó)

 • mathk54 MonsterID Icon mathk54

  Em chào thầy Dũng,

  Em là một sinh viên của lớp K54 Toán Tài Năng – Tiên Tiến của trường ĐHKHTN Hà Nội – lớp thầy đã tham gia giảng dạy môn Lí thuyết Ergodic cuối tháng 4 vừa rồi. Cũng đã đọc topic này khá lâu rồi nhưng hôm nay mới vào lại, em rất mong thầy có thể tặng lớp em một bản điện tử (hay đặc biệt hơn là một bản in) của cuốn sách này. Về mặt từ thiện thì mặc dù lớp chúng em học kỳ vừa rồi không có nhiều bạn được nhận học bổng (do kết quả thi thấp vì lười đi học giống như khi học môn của thầy :D) nhưng em và một số bạn cũng đã tự vận động quyên góp và ủng hộ một khoản tiền nho nhỏ cùng với một số đồ dùng cá nhân và dụng cụ học tập cho quỹ Cơm Có Thịt. (Ngày 8.5.2013
  1-Lớp K54 TOÁN TÀI TIẾN Trường Đại học KHTN Hà Nội ủng hộ 1.000.000. http://trandangtuan.com/2013/01/17/thong-ke-ung-ho-theo-ngay-tu-1-1-2013/)

  Tình cờ đọc lại được topic tặng sách nên em viết reply này rất mong nhận được sách thầy tặng, về việc ký tên thì em muốn thầy ghi lời đề tặng là: “Tặng tập thể lớp K54 Toán Tài Tiến, Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội”.

  Em cám ơn thầy rất nhiều.

  P/S: Nếu có thể thì thầy ẩn reply này của em nhé, sau khi nhận được sách em sẽ lập tức forward lại cho các bạn. Thank you in advance!

 • admin MonsterID Icon admin

  OK tôi sẽ gửi cho các bạn. Nếu chẳng may mấy hôm chưa thấy gửi thì nhắc nhé

 • mathk54 MonsterID Icon mathk54

  Em cám ơn thầy ạ.:D

 • Bui Thanh Bình MonsterID Icon Bui Thanh Bình

  Dũng ơi, hôm nay lang thang trong nhà của Dũng mới thấy bài đăng này hay quá. Dũng cho Bình xin một bản cho con trai nhé. Tks Dũng nhiều.
  P/s: Bình có add Dũng vào trang Trung Nhi 83 – 86 trên FB đấy. Nhớ accept nhé.

 • Phan Thành Tôm MonsterID Icon Phan Thành Tôm

  Thầy Dũng a, e cũng có một cháu lớp 7 rất thích Hoc toán. Em cũng ren cháu theo hướng tự học và tìm tòi khám phá cội nguồn của các bài toán thay vi làm nhiều lặp lại, cháu này có khả năng tự đọc Tài liệu khá tốt bằng tiếng Anh a. Việc tự đọc và tiếp cân với số học do cháu đọc tương đối đủ và hệ thống về môn này của cháu khá tốt nhưng chau lại gặp vấn đề với hình. Từng bài lẻ hầu hết vẫn giải quyết được nhưng vì nó cứ thấy mọi thứ rời rạc nên nó chán, không biết bài toán này bắt nguồn từ đâu? Sách về lịch sử các bt hình e đã tìm mà sao khó quá. Xin thầy cho e lời khuyên về việc này với a.

  Thầy ơi, thầy có cách Gì giúp thằng nhỏ nhà e. Nhân đây em cũng xin mua một bản in cuốn sách Những bg cho Mirella

 • Lê Nhật Thanh MonsterID Icon Lê Nhật Thanh

  Kính chào thầy!
  Em cũng có mua hai bản in “Các bài giảng về toán cho Mirella” nhưng font chữ của bản in bán ở Việt Nam xấu quá, đọc mà bị ức chế với mấy cái font toán của nhà xuất bản. Nên em muốn mua bản pdf chuẩn LaTeX được không thưa thầy. Mong thầy giúp đỡ.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.