“T mất tích” của Thuận

Cách đây đúng 1 tuần, lên Paris, được nhà văn Thuận tặng quyển T mất tích bản tiếng Pháp (“T a disparu”, do Đoàn Cầm Thi dịch, xuất bản tại Pháp). Hôm nay mới “thảnh thơi” ngồi giới thiệu. Thuận là bạn từ thời đi học của tôi, và chính là người đã post lên zetamu một số truyện do chị viết.

Tôi vốn dĩ rất lười đọc sách văn học, hầu như chẳng quyển nào được được từ đầu đến cuối, mà chỉ đọc nhảy cóc cách đoạn thôi, còn lại thì nhờ người khác kể lại nội dung :D Đối với “T a disparu” cũng vậy, tôi “đọc theo đường chéo” các đoạn khi đi từ Paris về Toulouse, nên không nắm được toàn bộ nội dung quyển sách, mà chỉ là đọc được vài đoạn rất ly kỳ. Các đoạn mà tôi đọc được, tuy không rõ đầu đuôi (vì tôi đọc kiểu vậy), nhưng rất thú vị, vì mỗi đoạn đều  có một cảnh bi hài nào đó. Ai tò mò hãy tìm đọc “T mất tích”, hay “T a disparu” :-)

Trong truyện, vợ của “người kể truyện” mất tích biệt tăm, không để lại gì, kể cả cái tên cũng chỉ còn mơ hồ là T. Trong những ngày T mất tích đó, bao nhiêu là chuyện khác nhau xảy ra trên thế giới cũng như là xung quanh người kể truyện: những cảnh đời éo le, phi lý khác nhau trong xã hội tại Pháp, xã hội của những người nhập cư từ tứ xứ đến Pháp xen lẫn với những người Pháp gốc.

Thuận vừa mới làm 2 cái blog, 1 cái tiếng Pháp 1 cái tiếng Việt, để quảng cáo cho các tác phẩm văn học của mình. Hai blog đó là:

http://blogcuathuan.wordpress.com (tiếng Việt)

http://thuanliterature.wordpress.com (tiếng Pháp)

Nhân tiện khoe một tý: tôi có tư vấn cho Thuận về tin học lúc Thuận làm mấy blog này :-)

Thuận cũng vừa mở tài khoản facebook (anhthuan.doan), ai quen biết hay là fan thì vào kết nối !

Print Friendly

5 comments to “T mất tích” của Thuận

 • Thuan MonsterID Icon Thuan

  Đang định khoe là được bạn Dũng tư vấn lập blog thì bạn Dũng đã nói trước rồi :-)

  Rất là cám ơn Dũng :-)

  Bạn nào muốn đọc toàn bộ “T mất tích”, có thể đọc ở blogcuathuan.wordpress.com

 • admin MonsterID Icon admin

  hehe, thiêng quá, vừa mới nói đến người thì thấy người xuất hiện :D

 • Thuan MonsterID Icon Thuan

  Dũng thử vào chương 9 kiểm tra xem nhân vật chính đi chuyến tàu tối Paris-Toulouse có giống hôm Dũng đi không :-)

 • Giang MonsterID Icon Giang

  Cám ơn Dũng, nhờ ghé vào đây mới gặp lại bạn Thuận. Sẽ cố gắng dành thời gian để đọc blog Thuận. Lâu lắm rồi, được anh Minh tặng một quyển China Town, giờ mới có dịp thưởng thức những tác phẩm khác

 • Thuận MonsterID Icon Thuận

  Ơ, chào Giang. Tớ có mời Giang vào FB cơ mà. Hay là lắm fan quá lại quên bạn cũ rồi :-)

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.