Rau cải mới đây, vừa thơm vừa rẻ

Các tạp chí toán lá cải vẫn tiếp tục mọc lên như nấm, mấy tuần nay hầu như ngày nào tôi cững nhận được spam của một tạp chí nào đó với những cái tên “nghe đã choáng” như  “Pioneer Journal …”, “Radical Journal …”, “Advancement …”. Quảng cáo cũng rất hay, có tạp chí còn quảng cáo “Chúng tôi không vì tiền, chỉ thu có 3$/trang thôi, nếu anh đã gửi bài đăng nơi khác rồi, thì rút lại đi gửi đến chỗ chúng tôi”.

Không biết đặt tên cho hiện tượng này là gì ? “Nhảm nhí hóa” ? “Ngớ ngẩn hóa”, hay “Cộng sản hóa” khoa học, nhà nhà viết bài, người người viết bài bất kể “phát minh” gì đăng khắp nơi ? :D Ai ai cũng sẽ thành tiến sĩ hết. Thế này thì kế hoạch 20 nghìn TS của VN có vẻ còn khiêm tốn quá, phải đề nghị nhà nước sửa thành 100 nghìn, vì có hàng nghìn tạp chí mới mọc ra sẵn sàng nhận đăng các công trình của 100 nghìn TS mới này :D

Print Friendly

13 comments to Rau cải mới đây, vừa thơm vừa rẻ

 • shakhi MonsterID Icon shakhi

  Ở trường em, có 1 anh mà mãi đến 39 tuổi mới lần đầu tiên tốt nghiệp ĐHBK-HN, 47 tuổi mới trở thành PhD student (sớm hơn ở Indo), thành bay giờ 52 tuổi rồi mà vẫn chưa bảo vệ được trước Hội đồng KH. Vừa rồi anh này định bỏ cuộc, nhưng sau lại cố cầm cự chỉ vì muốn được công điểm trong đợt chạy đua vào vị trí hiệu phó sắp tới.
  Thêm thông tin về anh này, vừa rồi anh ấy có truyên bố là đã chứng minh được điều gì đó, trong lúc phấn khích anh ta có cho xem bản nháp của chứng minh, ôi thôi các cung cụ được sử dụng chỉ là phép nhóm, phá ngoặc đổi dấu theo kiểu bài tập của hs lớp 6.

 • shakhi MonsterID Icon shakhi

  Đây http://www.ijicic.org/home.htm có phải là rau cải không ạ

 • admin MonsterID Icon admin

  Để người nào trong ngành đó đánh giá ? Tôi thì không rõ nó có cải hay không

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.