Nước nào đàn áp nhất Đông Nam Á?

Giải thưởng cho ai trả lời được câu này: 1000 VND

http://www.foreignpolicy.com/articles/2012/04/17/the_terrible_tiger?page=0,1

Print Friendly

4 comments to Nước nào đàn áp nhất Đông Nam Á?

 • Hoà MonsterID Icon Hoà

  Anh Dũng treo giải 1 cọng hành còn thử chứ 1000 vnd thì thôi.

 • Dag MonsterID Icon Dag

  Trông cái ảnh thấy quen ra phết mà không đoán ra nước nào? Chợt nhớ ra một truyện tiếu lâm: Trong hội đánh bạc có Cáo và Gấu. Cáo thắng liên tục, còn Gấu toàn thua. Cuối cùng Gấu bảo: “Trong hội mình có thằng ăn gian, không rõ thằng nào? Nhưng tao mà điên tiết lên, cho một quả vào cái mõm dài dài, hung hung kia thì biết ngay là thằng nào”!

 • bimba MonsterID Icon bimba

  @bác Dag: Nghe nói ở Hưng Yên quê bác đang có “đàn áp”, bác có tin tức nội bộ gì không?

  http://danluan.org/node/12401

  Chuyện đất đai ở VN kiểu này chắc sẽ còn dài.

 • Dag MonsterID Icon Dag

  @Bimba.

  Xã Xuân Quan ấy cách nhà tôi chưa đến 10 cây số. Đấy có cái cống lớn, cũng gọi là Xuân Quang, trên bờ sông Hồng, là đầu nguồn của sông Bắc Hưng Hải quê tôi. Đợt về vừa rồi tôi có qua đấy dừng lại ngắm cống. Nhưng hồi ấy tình hình vẫn êm ả. Nếu ngồi nhà thể nào cũng được nghe đồn đoán. Nhưng bây giờ đương ở bên này rồi thì mọi việc cũng chỉ biết qua báo chí như Bimba. Gia đình tôi không có thói quen thông báo cho tôi những chuyện nhạy cảm.

  “Những việc đất đai kiểu này chắc sẽ còn dài”. Vì người nông dân cùng quẫn lắm cũng chỉ đến đánh vỡ đầu xã trưởng, đâm chết công an, ầm ỹ một hồi rồi vào ngồi tù. Nhà cầm quyền không sợ gì nông dân cả. Một điều đơn giản là vì họ không có tổ chức.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.