Tin ngắn VN: đàn áp trí thức

“Hội sách TP HCM 2012” là một hoạt động văn hóa hết sức bình thường, tổ chức 2 năm 1 lần

Nhưng rất nhiều  các hoạt động dự định tổ chức năm nay trong chương trình này đã bị cấm đoán, làm cho chương trình trở nên què cụt.

Điều này đang khiến các trí thức rất bất bình trên các diễn đàn.

Ai có thời giờ thì tìm hiểu thêm chuyện này

Print Friendly

4 comments to Tin ngắn VN: đàn áp trí thức

  • Hai Au MonsterID Icon Hai Au

    If so, you 14 Elites need to speak up and write really good articles on web for us (We the people) to read and think. Who else can criticize and wake them up. And if you are worry for your own publication in Vietnam, it’s nothing to say. Thanks anyway.

  • lenka MonsterID Icon lenka

    Kể cũng lạ nhỉ. Mà em thấy mấy chương trình bị loại chả có gì nhạy cảm cả.

  • Em xem danh sách thì thấy một số chương trình liên quan đến Mỹ, một số chương trình khác thì thảo luận về triết học, tri thức, thế thì bị hủy là đúng rồi. :D

  • Dag MonsterID Icon Dag

    Ở các nước độc tài, tự do ngôn luận đồng nghĩa với việc thể chế sẽ đổ. Vậy hai vấn đề không thể song song tồn tại. Hôm qua tôi ngồi xem bộ phim tài liệu về thân thế và sự nghiệp của ông Vladimier Putin. Nga thực tế vẫn là nhà nước độc đảng. Có một trí giả người Nga (tôi không nhớ được chính danh) phát biểu đại khái: Nước Nga ngày này cũng giống như nhà nước Xô Viết ngày xưa hạy bất cứ một nhà nước độc tài công an trị khác, phải có thù trong và giặc ngoài thì mới vận hành được.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.