Trường Giao Thông Thượng Hải tuyển GS toán quốc tế

Xem thông tin dưới đây.

Thế mới thấy Việt Nam tụt hậu đến mức nào so với Trung Quốc !

Shanghai Jiao Tong University, one of the top universities in China, is
undertaking a major expansion aimed at becoming one of the world's leading
centers of scientific research. Building a first-rate Department of
Mathematics is an
essential part of this expansion. An ambitious faculty recruitment
program, aimed at attracting several dozens of faculty members at all
levels, including both senior academic leaders and promising young
researchers, will be
continued for the next few years. Salary and start-up packages are
competitive with the peer institutions in China, and at the international
level in special cases.

Candidates will be considered at all ranks, and in all major fields of
mathematics, including algebra and number theory, analysis, applied and
computational mathematics, geometry and topology, and statistics.

Endowed Chair Professorships are available to senior mathematicians with
well-established academic credentials. Other senior and junior
professorships are open to candidates with exceptional research records or
potential.

Applications should consist of a curriculum vitae, including a list of
publications, summary of future research plans, and four letters of
reference. Application materials should preferably be electronically sent
to

linzhu@sjtu.edu.cn

They can also be mailed to

The Hiring Committee Department of Mathematics Shanghai Jiao Tong
University Shanghai 200240, China.

Review of applications will begin immediately, and will continue for the
next several years.
Print Friendly

71 comments to Trường Giao Thông Thượng Hải tuyển GS toán quốc tế

 • hong van MonsterID Icon hong van

  @admin: Nen khoa hoc ky thuat cua TQ chiu su kiem soat cua DCS TQ khong co co phat trien vuot qua Au My dau. Chi dang lam viec voi ong Jost va hai dong nghiep, trao doi hay qua dropbox. Hien gio ong Jost dang o TQ, ong keu la o TQ nhieu websites bi kiem soat, ca dropbox cung bi va lay, thanh ra lai phai gui files qua emails. Cu kieu nay thi cloud computing lam gi co co hoi tren the gioi (bon Au My cung phai di Tau lam sao vao dam may dien tu duoc).

 • admin MonsterID Icon admin

  chị Vân

  TQ nổi tiếng về kiểm soát internet chặt chẽ rồi.

  Có 2 yếu tố ảnh hưởng phát triển khoa học: tự do và đầu tư (tiền). TQ bù lại cho việc thiếu tự do bằng việc đổ nhiều tiền và quản lý tiền tốt. Thiếu tự do là thiếu trong những vấn đề liên quan chính trị thôi, chứ tụi làm khoa học TQ bây giờ cũng được cấp tiền cho đi hội nghị, thực tập, v.v. ở nước ngoài sả láng. Chúng nó có sự hiểu ngầm, là chấp nhận đảng lãnh đạo, thì đảng sẽ vỗ béo các anh, các anh làm khoa học cũng được ăn trên ngồi trốc so với dân thường, không phải lo.

  Tụi ĐCS TQ cũng tỏ ra kính trọng các nhà khoa học lớn (ví dụ như lão gì là cha đẻ ngành tên lửa của TQ, chủ tịch nước TQ đến thăm mà còn tỏ thái độ kính cẩn với lão), khoản này hơn đứt đàn em VN coi các nhà khoa học như caca. Bởi vậy tuy nó có độc tài nhưng ít ra còn là “độc tài sáng suốt”, chứ không vừa độc tài vừa tăm tối :D Không nghe thấy nói đến dissident trong giới khoa học TQ hiện tại. Em nghĩ tụi đcs TQ khá được lòng giới khoa học ở đó bây giờ. Và tốc độ phát triển của nó không thể coi thường. Lab lớn nhất thế giới về công nghệ máy móc cho bán dẫn cũng là ở TQ bây giờ. Mấy chú Airbus bán máy bay cho TQ thì cũng phải chuyển giao công nghệ cho TQ, trong 10 năm nữa sẽ thấy máy bay TQ xuất khẩu. Tụi nó đã xuất khẩu tầu cao tốc, cạnh tranh thắng tụi Tây rồi. Tỷ người đâu phải chuyện đùa :D

 • hong van MonsterID Icon hong van

  Zung viet cung dung. Co the rut nhan xet la cac nha KH (tai TQ) cung thich pho chinh thong duoc dac quyen dac loi? Cac nha van nghe si TQ thi khong the, vi loi ich ho mang den khong phai la loi ich vat chat truc tiep, nen khong duoc nha nuoc TQ va DCS TQ danh gia cao.

 • ThiTruc MonsterID Icon ThiTruc

  @Zung: DCS Việt Nam cũng coi trọng Ngô Bảo Châu

  <— "Tụi ĐCS TQ cũng tỏ ra kính trọng các nhà khoa học lớn (ví dụ như lão gì là cha đẻ ngành tên lửa của TQ, chủ tịch nước TQ đến thăm mà còn tỏ thái độ kính cẩn với lão), khoản này hơn đứt đàn em VN coi các nhà khoa học như caca".

 • admin MonsterID Icon admin

  ThiTruc nhầm rồi, đảng ta không “coi trọng” theo đúng nghĩa coi trọng khoa học đâu, mà là “đầu tư” kiểu “trưng bầy”. Đầu tư đặc biệt một chút vào NBC cũng làm cho được khối người tưởng là khoa học được thực sự quan tâm.

 • Tau khua MonsterID Icon Tau khua

  Admin: trưng bày vì nó hiếm, tài năng bên tàu thì ko cần trưng bày

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  @Admin, chị Hồng Vân: trong quan hệ VN-TQ, kinh tế và khoa học TQ càng phát triển thì càng nguy hiểm cho VN rồi, nhưng có cảm giác cái nguy hiểm hơn lại là trình độ dân trí TQ nhìn chung không cao, thậm chí có thể nói là khá thấp.

  Chính phủ Mỹ, Pháp trước kia đem quân xâm lược VN thì còn sợ dân chúng Mỹ, Pháp phản đối chứ chính phủ TQ ngày mai có tuyên bố “cho VN một bài học” thì có lẽ phần lớn dân chúng TQ sẽ vỗ tay ủng hộ.

  Tinh thần bá chủ thế giới của họ khiếp lắm, rất ngây ngô. Ví dụ vụ Thế vận hội Bắc Kinh, hầu như cả nước TQ đồng lòng lao động như trâu bò, chấp nhận bị cắt điện cắt nước, rời thủ đô… để quảng bá hình ảnh đất nước, để chứng minh “chế độ ta là chế độ ưu việt”. Các chính phủ phương Tây thử mở miệng đề nghị thế với dân phương Tây xem, họ chẳng quát cho cháy mặt :-)

 • admin MonsterID Icon admin

  Nếu có mối đe dọa nào lớn nhất với VN, thì nó ko phải đến từ việc TQ mạnh lên, mà từ chính bản thân sự u tối của VN.

  Nói về dân trí, tôi không biết VN và TQ, dân trí ở đâu cao hơn. Về mặt nhồi sọ thì VN thuộc loại đầu bảng thế giới rồi, ngoài Bắc Hàn ra kiếm được nơi khác cao hơn cũng không dễ ?!

  Mấy người bạn tôi ở đông Âu nói là làm ăn buôn bán với dân TQ lục địa yên tâm hơn với dân VN ở trong nước, vì làm với dân TQ thì không bị họ lường gạt, làm với dân VN thì lại toàn bị lừa. Đấy là tự ta hại ta thôi. Về sự xuống cấp đạo đức xã hội tôi đoán VN chắc vượt TQ.

 • admin MonsterID Icon admin

  Lại nói chuyện u tối: chuyện ngay mới đây, thế kỷ 21 vẫn có anh chàng tiến sĩ ở VN có vai vế trong hội đồng quản lý khu khoa học công nghệ này nọ ở Saigon hẳn hoi tuyên bố phát minh máy phát điện chạy bằng nước ! (không cần nguồn nhiên liệu nào khác, mà cũng không phải là năng lượng của dòng nước như thủy điện, chỉ cần có ít nước là cứ thế tuôn ra điện). Lại có vị viện sĩ đứng ra ủng hộ “phát minh” này yêu cầu nhà nước tài trợ kinh phí !

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  Vì tôi thấy mọi người ở đây nói TQ phát triển khoa học, kinh tế thế này thế kia (cái này nói chung ai chẳng biết, Mỹ còn sợ TQ kia mà)… như thế thì đáng lo ngại cho VN (kẻ thù mà mạnh lên thì mình yếu đi – cái này thì thực ra ai cũng biết nốt, trò tương quan lực lượng thôi).

  Thế nên, tôi mới bảo cái có thể còn đáng lo hơn lại là dân trí chung của TQ chưa cao. Vấn đề không phải là nó không thể cao mà là lãnh đạo của nó muốn thế. Thế còn nguy hơn.

  Cái thằng văn mình hẳn, giàu hẳn có khi lại không đáng sợ bằng cái thằng dở dở ương ương. Tất nhiên là so TQ với phương Tây thôi chứ ai lại so với VN muôn đời đội sổ.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.