Luchon 12/2011 (2)

Kỳ nghỉ trên núi khá may mắn. Khu trượt tuyết cách nhà chưa đến 150km nên tự lái xe đi, không bị tắc ở sân bay do bãi công như nhiều người khác. Đến nơi được đúng hôm tuyết rơi, thế là trong tuần có tuyết mà trượt.

Chủ nhật trạm trượt tuyết chưa mở cửa, chỉ đi chơi trong làng và nặn người tuyết:

Thứ hai 19/12 mở màn trượt tuyết. Trượt là phụ, ngã là chính,  cho đến lúc “vỡ trận” lếch thếch quay về:

Ski đủ rồi, về ăn mì thôi (telecabine đi xuống làng Luchon):

Đường lên  núi mịt mù sương khói hôm đó:

Về lại nhà nghỉ, có ngay món “khoái da” là sauna.  Chui vào đó nằm tổng cộng nửa tiếng để “hâm lại người cho nóng” trong phòng 70 độ C, mồ hôi toát ra nhễ nhại. Giữa chừng có chạy ra tắm nước lạnh và nhảy xuống bể bơi vung tay vung chân một lúc. Bể bơi thì nhỏ mà lắm người nên không bơi được, chỉ đứng một chỗ vung tay chân thôi.

Cảnh núi non nhìn từ balcon lúc trời sáng:

Thứ ba, thứ tư nghỉ ngơi, đi chơi loanh quanh và chui vào phòng gym một lúc. Đến thứ năm mới lại nổi tinh thần thể thao ski. Lần này thì có lò dò trượt vòng vèo hẳn hoi, chứ không ngã là chính nữa!

Ai không thích trượt bằng ski, thì trượt bằng luge:

Tác phẩm “bonhomme de neige” của con gái:

Thung lũng Luchon nhìn từ trên xuống:

Đến chiều thứ sáu thì hết việc làm, và dân tình cũng nhiều người chuồn về sớm, nên bắt chước chuồn về theo. Nhiệt độ dương 10 độ C dưới chân núi, tuyết tan gần hết.

Print Friendly

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.