Vì sao Việt Nam không có tiếu lâm chính trị

TTXVH có mở một cuộc bầu chọn các nguyên nhân giải thích việc, khác với các nước khác trên thế giới, ở Việt Nam không có tiếu lâm chính trị. Kết quả bầu chọn như sau:

7) Chuyện thật chính trị ở VN đã đủ cười vỡ bụng, không cần đến chuyện tiếu lâm.

1% người bình chọn câu trả lời này.

6) Những người có khiếu viết tiếu lâm chính trị đã bị bịt miệng hết.

3% người bình chọn

5) Ở VN cũng có tiếu lâm chính trị, chỉ có điều không được phổ biến.

9% người bình chọn.

4) Trí thức VN lười biếng và thiếu sáng tạo, không nghĩ ra được chuyện tiếu lâm chính trị nào đáng nhớ.

27% người bình chọn

3) Chỉ có bọn phản động mới thích tiếu lâm chính trị.

81% người bình chọn

2) Người VN thông minh, biết dành thời giờ của mình vào những việc hữu ích, thay vì những việc vô bổ như là tiếu lâm chính trị.

243% người bình chọn.

1) ĐCS VN công minh liêm chính luôn có đường lối lãnh đạo đúng đắn, chứ không thối nát và dân chủ giả tạo như ở các nước khác, bởi vậy không có chỗ cho tiếu lâm chính trị ở VN.

729% người bình chọn.

Ghi chú: TTXVH = Thông tấn xã vỉa hè. Do TTXVH cho phép nhắn tin bầu nhiều lần (mỗi lần chỉ phải nộp phí 500 VND), nên tổng số phiếu bình bầu cho mỗi câu có thể nhiều hơn tổng số người bầu.

Print Friendly

194 comments to Vì sao Việt Nam không có tiếu lâm chính trị

 • Nhân chuyện chị bích phượng đề nghị bỏ dấu chấm hỏi, hôm nọ tình cờ em đọc dc cái comment sau. Không biết thực hư đến đâu nhưng nghe có vẻ tin được. Nếu thật thì chứng tỏ não trạng “e ngại các thế lực thù địch” vẫn còn mạnh lắm. :D

  “Ban đầu anh về, với kiến thức thu thập được tại Úc và Mỹ cùng với 4 bài xuất bản trên tạp chí uy tín, anh xây dựng một đề cương nghiên cứu quản lý đất trồng bằng GPS. Anh đã lôi kéo được các giáo sư tại hai trường ĐH bên Mỹ tham gia. Tất nhiên, họ sẽ tài trợ kinh phí nghiên cứu bằng đô la Mỹ. Sau khi đề cương được các GS Mỹ chấp thuận, anh gửi đơn xin chính quyền và lãnh đạo. Lãnh đạo thì nghe thích nhưng chính quyền nghe dùng GPS lại phán một câu xanh rờn rằng thôi đừng rước mấy ông gián điệp đó vào”

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/12/ngay-vinh-quy-tien-si-322-bi-choang-va.html?showComment=1323839908351#c5035301952001387403

 • viet MonsterID Icon viet

  Chuyện não trạng có thể có thật Nam ạ. Tôi được biết là đến tận gần đây, những người thuộc các ngành An ninh, Quân đội không được đi Mỹ vì sợ làm gián điệp, lộ bí mật quốc gia.

  Các cơ quan liên doanh hoặc làm ăn với nước ngoài, kể cả các nước hiền lành nhất như Bắc Âu, vẫn có 1 công an theo dõi thường xuyên. Quản lý phải thường xuyên gặp gỡ nói chuyện với công an đó. Tránh diễn biến hòa bình mà.

  Nhà nước chi 1 số tiền khổng lồ để nuôi bộ máy an ninh, nhằm “chống các thế lực thù địch”.

  Hơn nữa, chính quyền ở cấp trung ương, thành phố lớn thì có thể thoáng hơn. Họ hiểu vấn đề hơn. Chính quyền ở các tỉnh, lỵ thì thảm lắm.

 • @viet: thấy nhiều bài báo cũng bảo là TQ chi cho an ninh nội địa còn nhiều hơn cả quốc phòng. Từ đó chắc có thể suy ra VN được. :D

  Những chuyện kiểu này là chất liệu rất tốt để sáng tác truyện tiếu lâm. Tiếc là mình không đủ tài, hy vọng sẽ có người nghĩ ra vài truyện. :D

 • Billy MonsterID Icon Billy

  Tôi nói so sánh cách hàng văn của bác Dag về mấy cái mục Văn chương, Nghệ thuật, Tình yêu ấy. Bác đừng cả nghĩ nhé. :D

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.