Hiến kế lấp đầy ngân sách

Kính gửi đồng chí chủ tịch

Dạo này ngân sách của chúng ta có xu hướng hơi bị thâm thụt, nợ mỗi ngày một nhiều. Bù lại, có một xu hướng tốt đẹp là, bộ ghế của chúng ta ngày càng trở nên hấp dẫn, có giá.

Sau khi tham khảo tình hình từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau, ví dụ như anh Hồ Bất Khuất, tôi xin hiến mấy kế sau, đảm bảo sẽ lấp đầy ngân sách, đang từ thâm hụt chuyển thành thặng dư:

1) Công khai đấu giá tất cả các cái ghế, từ nhỏ nhất đến to nhất. Tiền đấu giá được chuyển thẳng vào ngân sách, sau khi trừ chi phí hoa hồng.

Ví dụ, đặt các giá khởi điểm cho các ghế như sau:

* công an phường: 2 nghìn đô

* bác sĩ bệnh viện: 4 nghìn đô

* hiệu trưởng tiểu học: 15 nghìn đô

* kế troán trưởng tập đoàn: 100 ngàn đô

* thứ trưởng: 500 ngàn đô

* ủy viên trung ương: 2 triệu đô

Bán ghế ở đây không phải là bán đứt, mà lá bán thời hạn sử dụng 4 năm thôi, cứ 4 năm ta đem bán lại một lần.

Trung bình, cứ mỗi ghế sẽ thu được trên 1 nghìn đô một năm tiền bán ghế. Với 5 triệu ghế to nhỏ khác nhau, sẽ thu được về cho ngân sách mỗi năm 5 tỷ đô.

2) Vâng thưa đồng chí, 5 tỷ đô chưa bù lại được phần ngân sách bị  “vay không trả”.Vậy thì ta tăng giá bán lên, giảm thời hạn sử dụng ghế đi, quay vòng ghế nhanh hơn, thay vì 4 năm quay 1 lần thì giờt a cứ 2 năm quay một lần. Và ta tạo thêm nhiều ghế mới, nâng gấp đôi số ghế lên chẳng hạn. Kết hợp thêm mấy biện pháp đó  nữa, thì chắc chắn sẽ dư thừa ngân sách.

Càng có nhiều ngân sách, thì các ghế, đặc biệt là ghế của đồng chí, lại sẽ càng có giá trị, đồng chí sẽ có thể nhượng bộ lại ở giá rất đẹp khi về hưu !

Kính thư

Giáo sư Lang Băm

(đã ký)

Print Friendly

25 comments to Hiến kế lấp đầy ngân sách

 • admin MonsterID Icon admin

  Nói đến ghế, tôi thấy cái ghế của tôi nó cũng giá trị hàng triệu đô (hehe, tha hồ tự sướng, ta đây cũng triệu phú về tài sản :D), chỉ có điều không chuyển nhượng được thôi. Ghế của tôi có thời hạn không phải là 4 năm, mà là 50 năm hoặc lâu hơn nữa. Mỗi năm chỉ đem lại vài chục ngàn đô (chênh lệch so với loại bị ngồi xổm), nhưng là những 50 năm nên cộng lại cũng nhiều, mà là ngồi rung đùi là chính chứ không phải làm gì nặng nhọc :D

 • anhnhan MonsterID Icon anhnhan

  Hì, nhưng mà các quan chức càng bỏ nhiều tiền để mua ghế thì khi có chức quyền lại càng ra sức vơ vét của người dân để bù lại. Cuối cùng chỉ người dân là khổ.

 • Em nghĩ anh đánh giá cái ghế hiệu trưởng tiểu học cao quá. :D

 • admin MonsterID Icon admin

  @ anhnhan & Nam

  Đấy là kế của GS Lang Băm chứ không phải của tôi đâu nhé, tôi chỉ đăng lại thôi :D

  Chỗ hiệu trưởng tiểu học viết thiếu ý: đấy là các trường tốt ở thủ đô, phụ huynh nào muốn xin con vào là phải chạy mất một vài nghìn, chứ tất nhiên trường làng thì hiệu trưởng ăn thua gì.

 • Leobio MonsterID Icon Leobio

  Chuyện mua bán quan tước tưởng như chỉ có ở VN và các nước nghèo. Nhưng ở Châu Âu vào thế kỷ 19 chuyện đó được công khai hóa.

 • hong van MonsterID Icon hong van

  @GS Lang Băm: đề nghị hiến kế cho nhân dân, không hiến kế cho chính phủ.

  Vừa thấy báo Đức ca ngợi CP Miến điện bỏ kế hoạch xây dưng đâp thủy điện, mà không báo cho TQ, TQ chỉ biêt tin qua báo chí.
  http://www.spiegel.de/politik/ausland/0,1518,789562,00.html

  Nếu VN là cửa mở của TQ ra biển Đông, thì Miến điện là cửa mở của TQ ra Ấn đọ dương, nơi TQ sẽ gặp kẻ thù chính của mình.

  Hỏi GS Lang Băm: liệu nhân dân VN có đi theo con đương Miến điện được không?

 • hong van MonsterID Icon hong van

  O la that, cai link dinh dan la bai viet ngay hom nay
  http://www.spiegel.de/politik/ausland/0,1518,790083,00.html
  khong hieu tai sao lai hien len bai hom chu nhat

 • Dag MonsterID Icon Dag

  “Chỗ hiệu trưởng tiểu học viết thiếu ý: đấy là các trường tốt ở thủ đô, phụ huynh nào muốn xin con vào là phải chạy mất một vài nghìn, chứ tất nhiên trường làng thì hiệu trưởng ăn thua gì”. (Admin)
  – Ấy, lại không chính xác rồi. Hiệu trưởng trường làng không ăn thua bằng trường tốt ở thủ đô, nhưng cũng ăn thua. Người to ăn to, người nhỏ ăn nhỏ. Ai cũng biết thế cả. Đấy không phải là những trường hợp các biệt, đấy là tiêu chuẩn của xã hội và không thuộc phạm trù đạo đức nữa.

 • Dag MonsterID Icon Dag

  „Chuyện mua bán quan tước tưởng như chỉ có ở VN và các nước nghèo. Nhưng ở Châu Âu vào thế kỷ 19”. (Leobio)
  – Không phải chỉ ở châu Âu thể kỷ 19 mà cả ở Tầu và An Nam thời phong kiến, và chắc chắn không chỉ những nước này. Xưa kia vua thiếu tiền thì mang tước quan ra bán. Cái này thì học nhanh lắm.

  „Nếu VN là cửa mở của TQ ra biển Đông, thì Miến điện là cửa mở của TQ ra Ấn đọ dương, nơi TQ sẽ gặp kẻ thù chính của mình. Hỏi GS Lang Băm: liệu nhân dân VN có đi theo con đương Miến điện được không”? (Hồng Vân)
  – Chẳng biết GS Lang Băm là ai, tôi trả lời thay vậy. Cái này thì không thể nào học đươc.

  Học cũng tùy từng cái thôi chứ, cái gì cũng đòi học có quá bằng thánh!!!

 • abc MonsterID Icon abc

  Hiến kế của GS Lang Băm và của những người khác(đã hiến kế)là phi pháp và bất minh,điều đó chỉ làm thảm bại thêm ngân sách của quốc gia nhận được hiến kế.Nên đổi lại tiêu đề:các phương pháp làm thâm thủng kinh tế!!!

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.