Hội thảo góp ý Đại Hội Đảng 11

Một số trí thức và cựu lãnh đạo cao cấp  đã về hưu, vừa qua đã đưa ra nhiều ý kiến công khai  thẳng thừng rất “cấp tiến” (hay nếu mà không biết đấy là các đồng chí cựu lãnh đạo cao cấp nói, thì có khi sẽ bị tưởng nhầm là có kẻ phản động lọt vào) trong một Hội thảo Góp ý Đại Hội Đảng 11 do Do Hội Khoa học Kinh tế và Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế – Xã hội Quốc gia thuộc Bộ Khoa học – Đầu tư tổ chức.

Có điều không thấy ai đương chức đương quyền phát biểu ý kiến nào tương tự như vậy ? Hay là đấy là truyền thống văn hóa VN, cứ phải “về hưu rồi ta mới nói cho mà nghe” ?

Toàn văn hội thảo (khá là dài) và video có thể xem ở đây (hoặc là bấm vào bài này rồi vào các trang của bài để xem các ý kiến):

http://vietleaks.blogspot.com/2010/12/tran-phuong-ao-cong-tien-hoi-thao-gop-y.html

http://www.youtube.com/user/VietLeaks

Nhớ lại câu nói của đồng chí Nông Đức Mạnh về những người “động cơ xấu”. Không biết các bô lão của hội thảo này có được xếp vào loại “động cơ xấu” không (kiểu như lượt mình xong rồi thì dẹp đi không cho người khác ăn ?!).

(Bấm vào bài này, rồi bấm vào các trang tiếp theo đẻ xem các ý kiến )

Print Friendly

Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21

36 comments to Hội thảo góp ý Đại Hội Đảng 11

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  @bimba,
  Việc thứ 2 bác Triết tuyên bố lúc nào vậy? Cách đây vài tháng Talawas đăng hình bác Triết kẹp giữa vợ chồng Obama, trông bác rất nhắng, tóc nhuộm đen kịt, bên dưới có câu: “mình là mình muốn phân hóa cái nội bộ của ổng!”.
  @admin,
  Không biết đầu năm giải trí, mọi người có muốn đọc chút “Nhật ký Carla B” không? Diễm lệ phết.

 • bimba MonsterID Icon bimba

  Sự kiện vang dội thế giới thế mà bạn Bích Phượng lại không biết à? Bích Phượng vào link này xem bác Triết kể chuyện đi “phân hóa nội bộ của ông Obama” nhé:

  http://www.youtube.com/watch?v=sYlztYM72NQ&feature=related

  Bích Phượng có “Nhật ký Carla B” thì chỉ cho mọi người xem cho vui. Dân Pháp dạo này cứ lấy việc chế nhạo vợ chồng bác Sarkozy ra làm thú vui hay sao ấy nhỉ. Hôm mùng 1 vừa rồi tôi xem một spectacle mừng năm mới của các nghệ sĩ hài kịch Pháp trên France, thấy các nghệ sĩ hát một bài vui lắm:

  “Niko Sarkozy
  Le King de Neuilly
  Big boy du pays
  Sex toy de Bruni…”

 • bimba MonsterID Icon bimba

  Xin lỗi, tôi muốn nói là spectacle được phát trên kênh France 4 mà gõ thiếu.

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  Nhật ký Carla B.
  Tháng 1 năm 2008.

  Thứ Tư

  Đã bốn tuần nay sống cảnh một vợ một chồng với Nic ! Mình bảo Nic: « Anh đừng tưởng bở là cái Falcon của lão tỷ phú bạn anh khiến em lác mắt nhé. Cái máy bay bà già ấy thấm tháp gì, đã thế lại còn qua tay mụ vợ cũ của anh rồi ! » Thế là Nic vội vàng hứa với mình một chiếc Airbus có phòng ngủ và buồng tắm riêng. Mình hỏi là có cả nhà tắm hơi chứ ? Nic dỗi. Mình nhận thấy điều ấy qua cặp kính râm Ray-Ban của Nic.

  Thứ Tư (tiếp)

  Thăm quan thung lũng Vua với Nic. Các hầm mộ của pha-ra-ông và Ramsès II được mở ra để phục vụ riêng mình và Nic. Cánh săn ảnh lao tới bấm máy như điên, mình ôm Nic chặt hơn nữa. Ôi kỳ lạ làm sao, trong ảnh Nic lại có vẻ cao bằng, thậm chí cao hơn cả mình, mặc dù thực chất mình cao hơn Nic 13 cm. Của đáng tội là mình cũng có phần cố gắng : mình chỉ đi giày đế cực thấp thôi. Vì thế mà mình đau hết cả phần xương cụt đấy.

  Chủ nhật

  Mẹ mình cư xử như thể là người quản lý của mình không bằng. Trong nhật báo « Người Paris » ngày 30 tháng 12, mẹ mình hổn hển tuyên bố : « Carla đang yêu say đắm. Theo tôi, Nicolas và Carla có thể bù đắp cho nhau một cách tuyệt vời…. Nếu Carla mà thành đệ nhất phu nhân của nước Pháp thì Carla vẫn cần một nơi để viết nhạc». Anh hiểu chứ, Nic yêu của em ? Nếu em chuyển vào điện Elysée ở với anh, anh phải cho em nhiều nhiều diện tích đấy nhé. Ít ra là một phòng thu hiện đại…

  Thứ Bảy

  Trong kỳ nghỉ ở Jordany do lão vua Abdallah Đệ Nhị chi từ A đến Z, bọn mình đã nhập vai rất chuẩn một gia đình rổ rá cạp lại. Trước mặt cánh thợ ảnh, Nic nhong nhong thằng Auralien con riêng của mình trên vai, còn thằng Auralien thì đeo kính râm Ray-ban do Nic tặng. Phát khổ vì kính râm Ray-ban thôi! Bố đẻ của thằng Auralien tả khuynh, thế nào cũng gào lên rằng thằng bé bị đối xử tồi tệ. Bình tĩnh đã nào! Thằng Louis con riêng của Nic và vợ cũ chỉ đeo có kính hàng chợ Afflelou thôi đấy, và cũng chẳng được đi nghỉ ở Jordany dịp này đâu! Khổ thân thằng Louis! Khéo mà hội « Bảo vệ trẻ em » lại lôi Nic ra tòa vì tội bỏ bê con cái. Để Nic đỡ lo phần nào, mình sẽ dạy cho thằng Aurélie nói câu này : « Dượng ơi, con chúc dượng ra tòa may mắn! »

  Chủ nhật

  Đồng ý là Nic hữu khuynh và khá là « mới giàu một đời », nhưng Nic muốn cưới mình và muốn cưới rất nhanh, sau ba tháng bọn mình gặp nhau ! Nic giải thích với mình rằng Nic muốn làm đám cưới đầu tháng Hai tới, ngay trước vụ bầu cử cấp thành, cũng là để lấy thêm cử tri ấy mà. Vì mình sẽ có chương trình đi hát vào tháng Sáu, nên cưới vào tháng Hai cũng tốt cả cho mình nữa, khán giả sẽ kéo đến như kiến. Nhưng chú ý nhé, nếu Nic mà đòi tổ chức ở tòa thị chính Neuilly, thì mình sẽ bỏ theo thằng con chồng cũ của vợ cũ của Nic cho mà xem!

  Thứ Hai

  Lấy cớ là mình và Nic chưa cưới nhau, bọn Ả-rập Xê-út và Ấn Độ nơi Nic sắp đưa mình đi tham quan, không muốn mình vào cung dành riêng cho khách mời tổng thống. Vấn đề tiếp tân và đạo đức này nọ! Lại thêm một bọn lạc hậu không hiểu quái gì về cách mạng giải phóng tình dục cả.

  Thứ Ba.
  Trước khi họp báo, Nic đã gợi ý cánh nhà báo có thể hỏi một (hoặc hai) câu về đời tư tổng thống. Và điều ấy đã xảy ra: Nic thông báo về đám cưới của bọn mình. Nhân chứng đã được chọn… “Rất nghiêm túc đấy nhé!”, Nic tuyên bố với cánh nhà báo, rồi nói thêm : “Nhưng cũng có nhiều khả năng chúng tôi cưới xong rồi thì các bạn mới biết!”. Ôi Nic của mình thật tuyệt vời! Nhưng mình thấy là cũng không nên rời hẳn mục People trên báo. Nếu cánh nhà báo gạn hỏi thì mình sẵn sàng cho biết rằng Tổng Thống có thói quen đi ngủ nude toàn thân. Nhưng đeo cả đồng hồ Patek lẫn kính râm Ray-Ban cơ đấy…

  Nguồn : « Le canard enchainé » , tuần báo châm biếm thành lập năm 1915, chuyên hài hước các nhà chính trị và người nổi tiếng.

 • coxanh MonsterID Icon coxanh

  Cảm ơn Bích Phượng tặng cho mọi người “nụ cười đầu năm”!

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  @coxanh: trong nguyên bản tếu hơn cơ, nhưng tài dịch của Phượng hạn chế, với lại có khi phải lược bỏ những chi tiết chính trị quá Pháp. Khó hiểu thì cười làm sao? Nhật ký này sẽ còn tiếp tục cho đến khi ông Sarkozy hết nhiệm kỳ tổng thống. Không biết có phải để đỡ ngượng mà Carla Bruni tuyên bố “Nhật ký Carla B” là mục bà ấy thích nhất trong báo “Con vịt bị trói”, còn báo “Con vịt bị trói” là báo bà ấy thích nhất trong các báo Pháp, và bà ấy chỉ đợi thứ Tư hàng tuần để mua về đọc cho ông Sarkozy nghe. Trước “Nhật ký Carla B”, báo này đã làm “Nhật ký Cecilia S” (vợ cũ của Sarkozy) và “Nhật ký Xavière T” (vợ cựu thị trưởng Paris Tiberi), thu hút được rất đông độc giả. Vào tàu điện ngầm hay lên tàu liên tỉnh, thấy ai đang đọc báo mà khúc khích cười thì 90% là đang đọc “Con vịt bị trói”.

  @bimba, cám ơn về vụ video bác Triết. Cố tưởng tượng ra mặt của Mr. Obama khi được bác Triết “động viên” và “khuyên nhủ”, mà không sao tưởng tượng nổi. Bimba có biết vụ bác Triết bình “Thánh Gióng về trời vui thú điền viên” không?
  Bimba có tài hài hước nhé, nếu có thời gian thì dịch tiếp “Nhật ký Carla B” cho mọi người cùng giải trí.

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  Sáng nay Zetamu đã hoạt động trở lại sau 15 ngày ngủ đông li bì. ĐHĐ lần thứ 11 thành công rực rỡ, VN đã có tân bí thư là ông Nguyễn Phú Trọng với học hàm học vị Giáo sư, Tiến sĩ Chính trị học, chuyên ngành xây dựng Đảng.

 • admin MonsterID Icon admin

  Chúc mừng đảng ta có IQ cao nhất thế giới !

 • bích phượng MonsterID Icon bích phượng

  Đảng láng giềng chọn hộ đấy!

 • Ông này xem tiểu sử thì thấy làm TS về khoa học lịch sử, chuyên ngành XD Đảng, làm ở Liên Xô, mà chỉ làm có 2 năm (1981-1983). Mà hình như ông này ko biết tiếng Nga (?), như vậy thì làm TS kiểu gì nhỉ? Có thể ông này nghiên cứu ở VN rồi thì đem kết quả đó sang Liên Xô làm thêm 1 chút rồi bảo vệ (mà ko cần biết tiếng Nga(?))? Ở đây chắc có nhiều người học ở Nga, mọi người có thêm thông tin gì ko?

  Cái chuyên ngành Xây dựng Đảng nghe đã thấy “mù mờ” rồi. Mà ông này ko đi dạy bao giờ, sao lại dc phong GS nhỉ? Em nhớ là trong tiêu chuẩn phong phải có phần giảng dạy (?). Trừ những người trước đi dạy nhưng sau làm quan chức nhưng vẫn thích giữ hàm GS (như ông Nguyễn Thiện Nhân chẳng hạn) thì còn châm chước dc, chứ còn chưa đi dạy bao giờ mà cũng là GS thì thật kỳ cục (?). Một số ông khác cũng có những phần tiểu sử “đáng ngờ” kiểu như vậy.

  Ngoài ra em để ý thấy, các thành viên của Bộ chính trị tất cả đều thuộc ngành khoa học xã hội (lịch sử, triết học, luật…). Có 1 người ngành kinh tế. Trong số này ko biết rõ là chính quy hay tại chức. Số TS rất nhiều, nhiều đến mức đáng ngạc nhiên (có nguồn tin bảo là đến 10/14?). Xem ra ai muốn làm chính trị ở VN thì ko nên đi học các ngành STEM. :D Còn bất kể học gì, làm gì, khi đã leo lên đến vị trí đó rồi thì nghiễm nhiên sẽ trở thành “đỉnh cao trí tuệ”, soi sáng, dẫn đường cho dân tộc. :D

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.