Học bổng NCS tại EPFL (Thụy Sĩ)

EPFL (Ecole Politechnique Fédérale de Lausanne) có lẽ là một trong hai trường đại học lớn nhất Thụy Sĩ (trường kia là EHT Zurich). Trường có nhiều khoa công nghệ khác nhau, và cũng có một khoa toán khá lớn, cộng thêm một trung tâm “liên khoa” gọi là trung tâm Bernoulli, có tổ chức các hoạt động khoa học về toán lý thuyết và ứng dụng theo chuyền đề từng học kỳ. Riêng khoa Microsystems của EPFL đã có đến 400 cán bộ khoa học có biên chế, và trong khoa đó cũng có phần toán ứng dụng.

Tôi có nói chuyện với các đồng nghiệp ở EPFL về khả năng gửi SV/NCS VN sang học, nhân dịp đi công tác ở đó. Ở EPFL lượng sinh viên và NCS quốc tế rất nhiều, nên về nguyên tắc SV VN có thể đến học. Có điều họ đòi hỏi chất lượng khá cao, và chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ cũng đắt (theo qui định, tối thiểu 1 SV phải có 1800 franc Thụy Sĩ 1 tháng để chi tiêu, tương đương khoảng 1600 USD). Tuy nhiên học bổng của Thụy Sĩ, nếu được nhận, cũng rất cao, và nếu có thỏa thuận hợp tác với các nơi ở VN, thì có thể xin một số học bổng.

Riêng về học bổng làm NCS toán ứng dụng: được từ 3600 đến 4200 Francs Thụy Sĩ (tức là đến 3500USD/tháng) học bổng cho NCS! Các ngành khác chắc cũng tương tự. Tất nhiên họ đỏi hỏi chất lượng cao, và làm việc rất nghiêm túc, phải sản xuất ra được các ông trình khoa học.

Nếu bạn trẻ nào ở VN có kiến thức cơ bản rất tốt và quyết tâm rất cao, thì có thể xin sang EPFL học (và tôi cũng có thể giới thiệu, nếu là ngành toán lý thuyết hay ứng dụng). Làm PhD xong ở EPFL thường xin việc các nơi khác cũng tương đối thuận lợi.

Print Friendly

3 comments to Học bổng NCS tại EPFL (Thụy Sĩ)

 • Tang Van Luan MonsterID Icon Tang Van Luan

  Xin thưa,

  Em là sinh viên năm 3 Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, em có mục tiêu xin học bổng thạc sỹ tại Thụy Sỹ để có thể tiếp tục sự học của mình, em có chú ý đặc biệt đến 2 trường bách khoa ở đây. Email của em là tangvanluan.k56@hus.edu.vn. Mong nhận được sự giúp đỡ thông tin qua email. Xin cảm ơn.

 • admin MonsterID Icon admin

  Ở EPFL mới có một GS trẻ người Việt rất giỏi. Bạn có thể tra thông tin trên trang web của EPFL, rồi viết thư hỏi GS đó.

 • Tang Van Luan MonsterID Icon Tang Van Luan

  Hi em cảm ơn ạ.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.