Blog về giáo dục

Tình cờ tôi được biết có blog của chị Vũ Thị Phương Anh (giảng viên đại học) về giáo dục, có rất nhiều thông tin thú vị:

http://ncgdvn.blogspot.com/

Blog của anh Nguyễn Văn Tuấn cũng có một phần khá to dành cho giáo dục:

http://tuanvannguyen.blogspot.com/

Tôi phải lưu lại các địa chỉ để làm nguồn tham khảo tin tức cho một số phân tích về triết lý giáo dục. Nếu ai có địa chỉ nào hay về giáo dục xin gửi đến. Xin cảm ơn trước.

Print Friendly

4 comments to Blog về giáo dục

 • Dương Xuân Thành MonsterID Icon Dương Xuân Thành

  Tại trường THCS Thị Trấn Thứa huyện Lương Tài – Tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc học sinh ngủ trong giờ học, cô giáo gọi dậy, thế là học sinh này đã đánh thẳng vào mặt cô giáo.
  Điều đáng nói ở đây là cách xử lý của ông hiệu trưởng. Không hiểu vì lý do gì mà học sinh này không hề bị khiển trách một lời nào, chỉ cho nghỉ học ở nhà một tuần.
  Trong phiên họp hội đồng đầu tuần sau đó, ông hiệu trưởng nói cho ở nhà một tuần là đủ rồi, và trong vụ việc này lỗi lầm là do giáo viên là chủ yếu chứ không phải do học sinh, giáo viên phải là người chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này.
  Với cách xử lý như vậy thực sự không có sự răn đe và làm gương. Học sinh ngày càng nhởn nhơ và coi thường giáo viên.
  Giáo viên dạy dỗ học sinh chẳng may có tạt tai học sinh một cái là kỉ luật nên, kỉ luật xuống. Còn học sinh đánh giáo viên tím mặt vào thì chẳng bị làm sao.
  Cuối cùng Học sinh > Giáo viên (Trò > Thầy)

 • Phùng Tường Vân MonsterID Icon Phùng Tường Vân

  Có một cái gì thực sự sai lạc đang trùm phủ lên số phận văn hóa của Tổ Quốc ta, tôi mong được giới thiệu bài viết sau đây, tác giả là một nhà báo, trí thức lẫy lừng, một đảng viên có trên 50 tuổi đảng và vẫn còn miệt mài với sứ mạng của một đảng viên Cộng Sản chân chính : Cứu đảng để cứu nước. Bài báo này ông viết do nguồn cảm hứng sau khi đọc bài “Vì Đâu Nên Nỗi” của Lữ Phương mà tôi đã giới thiệu bữa trước.

  http://www.diendan.org/phe-binh-nghien-cuu/chung-ta-111ang-khung-hoang-van-hoa/

 • shakhi MonsterID Icon shakhi

  Về việc học sinh ngủ gật, vô lễ với giáo viên khi bị tỉnh dậy, ở chỗ tôi làm đã có vụ tương tự. Học sinh thì lớn lộc ngộc, là thành viên trong xã hội nên chắc bị xã hội làm cho mệt nhoài, dẫn đến ngủ gật trên lớp, thầy giáo lại nóng tính, tự tay đập vào mặt trò để đánh thức, đang mơ màng, trò rất dễ vô lễ. Do vậy, để kết luận ta cần thêm thông tin, chơ nên vội vàng.

 • Ngành giáo dục ngày càng có nhiều vụ việc khiến mọi người cần nhìn lại ngành giáo dục trong tương lai.

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.